Tuần lễ cá đặc sản sông Đà ở Hà Nội

TPO - Trong tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội sẽ có khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng Thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Dự kiến sẽ có khoảng 1 tấn cá Sông Đà nuôi theo quy trình sạch cung cấp cho người dân Thủ đô
Dự kiến sẽ có khoảng 1 tấn cá Sông Đà nuôi theo quy trình sạch cung cấp cho người dân Thủ đô

Tuần lễ cá sông Đà diễn ra đến hết ngày 7/7 do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương các thành phố: Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức.

Theo đó, các loại đặc sản cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc.

Các loại các Sông Đà được giới thiệu lần này là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu,..với quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản trong mọi trường hợp.

Sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này, một lần nữa khẳng định chất lượng mặt hàng cá sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Theo Ban tổ chức, trong tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội sẽ có khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã phê duyệt Quyết định thực hiện các nhiệm vụ kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn, đặc sản vùng miền đã được chứng nhận an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối tại địa phương năm 2018 của 63 tỉnh, thành phố.

Trong năm 2018, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp mạnh mẽ hơn với một số nhà phân phối lớn như Tập đoàn Central Group – Big C Việt Nam, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op… để kết nối đưa nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại các địa phương trên cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá