Tỷ giá biến động

TP - Ngày 16/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam (VND) với đô la Mỹ (USD) ở mức 22.653 đồng (tăng 7 đồng so với cuối tuần trước). So với đầu tháng 6/2018, giá bán USD tại các ngân hàng đã tăng khoảng 272 đồng/USD.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, tỷ giá đang nóng từng ngày và có những biến động lạ lùng. Suốt 5 tháng đầu năm 2018, tỷ giá ổn định nhưng tháng 6/2018 tỷ giá biến động mạnh đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản. Một trong những nguyên nhân của thực trạng này do tác động của Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Còn chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, tỷ giá biến động bất thường sẽ khiến đầu tư tư nhân tăng mạnh. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể làm chao đảo dòng đầu tư vào Việt Nam, thậm chí nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực Việt Nam không mong muốn. Cơ quan chức năng cần cẩn trọng khi quyết định cấp phép các dự án đầu tư.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước ngày 16/7 là 22.700-23.050 VND/USD (mua vào - bán ra). Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng đạt 23.332 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.974 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng