VEC phải sửa quy định trái luật

TP - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải bổ sung, sửa đổi những quy định bất hợp lý, trái luật về từ chối phục vụ xe ô tô vào cao tốc.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát các nội dung quy định của VEC trong quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường cao tốc do VEC quản lý, đặc biệt là Nghị quyết 13 của HĐTV VEC. VEC phải bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung các quy định phù hợp với pháp luật hiện hành. Báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục trước ngày 28/2/2019.

Trước đó, HĐTV VEC đã ban hành Nghị quyết số 13, quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác. Trong đó, VEC đặt ra các quy định từ chối phục vụ cả những xe vi phạm những lỗi pháp luật chưa cho phép, như tài xế gây rối, xe khách bắt khách dọc đường... Thời hạn từ chối phục vụ từ có thời hạn tới vĩnh viễn. Tuy nhiên, hiện pháp luật mới cho phép các nhà đầu tư đường bộ từ chối phục vụ với xe ô tô chở quá khổ, quá tải.

Về việc lâu nay VEC vẫn từ chối phục vụ có thời hạn với cả xe khách bắt khách dọc đường (ngoài xe quá tải) trên các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý, theo lãnh đạo VEC, đơn vị sẽ xem xét lại để phù hợp pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng