Vietnam Airlines đón nhận máy bay mới tại Nội Bài

Sáng ngày 17/11, Vietnam Airlines chính thức chào đón thế hệ tàu bay mới Airbus A321neo, mở đầu cho kế hoạch bổ sung 20 tàu bay thân hẹp dự kiến bàn giao từ nay đến cuối năm 2019.

Vietnam Airlines đón nhận máy bay mới tại Nội Bài

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch UB Quản lý vốn Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước nhìn nhận, Vietnam Airlines trải qua hơn 23 năm không ngừng phát triển quản lý tốt nguồn vốn của Nhà nước. Vietnam Airlines đã hoàn tất chuyển sàn giao dịch cổ phiếu sang niêm yết trên sàn HOSE.

“Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tin tưởng Vietnam Airlines gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới, biểu tượng hoa sen đưa hãng tới gần gũi với các hành khách trên thế giới, tận dụng tốt thời cơ cơ hội để có những đóng góp cho nền kinh tế,” ông Hoàng Anh nói.

Airbus A321neo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy bay A321 trước đó với hệ thống giải trí không dây hiện đại; không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái; tiết kiệm nhiện liệu, thân thiện với môi trường.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho rằng, hệ thống giải trí không dây được trang bị cho đội bay Airbus A321neo hứa hẹn sẽ đem đến cho hành khách trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

“Việc gia nhập của máy bay Airbus A321neo là dấu mốc quan trọng trong tiến trình nâng cấp đội tàu bay thân hẹp của Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ 4 sao hướng tới 5 sao của Vietnam Airlines thời gian tới,” ông Thành nhấn mạnh.

Vị Tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng bày tỏ sự tin tưởng đội tàu bay Airbus A321neo sẽ sớm trở thành đôi cánh mới, mạnh mẽ trên các chặng đường bay nội địa Việt Nam và châu Á.

 Với đội bay Airbus A321neo, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ mới theo xu hướng của thế giới khi trang bị hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), cung cấp các chương trình phim điện ảnh, truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của máy bay Boeing 787 hay Aibus A350.

Hành khách sẽ được mang đến trải nghiệm chưa từng có khi sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân (máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay…) ở chế độ máy bay để truy cập hệ thống giải trí trên chuyến bay, đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa dịch vụ của hành khách.

Hệ thống giải trí không dây dự kiến được triển khai chính thức trên các chuyến bay khai thác bằng máy bay A321neo từ ngày 1/12 tới đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng