DMCA.com Protection Status

Vietnam Airlines đưa hàng viện trợ của Việt Nam và công dân châu Âu hồi hương

TPO - Trong hai ngày 6/4 và 8/4, Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức, đưa công dân Đức và các nước châu Âu tại Việt Nam về nước, sau khi các đường bay thường lệ đã dừng hoạt động để chống dịch COVID-19. Hai chuyến bay cũng chuyển trang thiết bị y tế viện trợ của Việt Nam cho 5 nước châu Âu.

Một số khách châu Âu bị "kẹt" lại tại Việt Nam do dịch COVID-19 đã được đưa về nước trên 2 chuyến bay của Vietnam Airlines.
Một số khách châu Âu bị "kẹt" lại tại Việt Nam do dịch COVID-19 đã được đưa về nước trên 2 chuyến bay của Vietnam Airlines.
Các chuyến bay khai thác bằng Boeing 787-10, với tổng cộng gần 600 hành khách là công dân Đức và Liên minh châu Âu, đã khởi hành từ Việt Nam đi Frankfurt (Đức) vào rạng sáng 6 và 8/4. 

Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. 

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này. 

Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách, chỉ chở hàng hóa. Các máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Vietnam Airlines đưa hàng viện trợ của Việt Nam và công dân châu Âu hồi hương - ảnh 1 Hành khách lên chuyến bay đều được kiểm tra y tế, đeo khẩu trang bắt buộc...
Vietnam Airlines đưa hàng viện trợ của Việt Nam và công dân châu Âu hồi hương - ảnh 2 Phi hành đoàn chuyến bay đều mặc trang phục bảo hộ y tế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng