Vietnam Airlines thông tin vụ khách Hàn Quốc đột tử trên chuyến bay về VN

TPO - Sau khi tàu bay cất cánh được 2 tiếng, bất ngờ hành khách Hàn Quốc gặp vấn đề về sức khoẻ, dủ đã được sở cứu, dùng máy trợ tim, nhưng sau đó đã tử vong.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
Phản hồi về sự việc trên, Vietnam Airlines cho hay, sự cố trên xảy ra trên chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội tối 1/2. Sau khi chuyến bay cất cánh được 2 tiếng, phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J, 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Sau khi thông báo nhờ hỗ trợ, một bác sĩ trên chuyến bay đã tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện tại, hành khách đã được bàn giao cho cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó cũng được khử trùng.

Trước đó, hành khách đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá