VN - Index xuống dưới mốc 930, nhiều cổ phiếu giảm sâu ​

TPO - Sau các phiên phục hồi giá, ngày 18/2, chỉ số VN-Index tụt xuống mức 927 điểm, giảm 6,84 % so với phiên giao dịch trước đó. Trên thị trường có 182 mã cổ phiếu giảm giá, 137 mã cổ phiếu tăng giá. Nhiều cổ phiếu trên thị trường giảm sâu trong 2 năm qua.

Nhiều cổ phiếu giảm sâu khi thị trường chứng khoán rơi xuống dưới 930 điểm. ảnh minh họa
Nhiều cổ phiếu giảm sâu khi thị trường chứng khoán rơi xuống dưới 930 điểm. ảnh minh họa

Khối lượng giao dịch của thị trường đạt gần 164 triệu cổ phiếu với giá trị giao địch đạt gần 3.024 tỷ. Trong rổ VN30 giảm về mốc 859,6 điểm, giảm 6,51% so với phiên giao dịch trước đó. Nhiều mã cổ phiếu trên thị trường giảm sâu.

Tại phiên giao dịch sáng nay 18/2, áp lực bán ngay từ sớm tại một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là tại nhóm Vingroup. Trong đó, cổ phiếu lớn nhất VIC mất hơn 3% cùng SAB mất hơn 2,5% và một số bluechip khác giảm điểm đã kéo VN-Index nhanh chóng bị đẩy xuống dưới tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị trường phân hóa, với một số bị chốt lời mạnh và có thời điểm giảm sàn như ROS, LMH, FTM…Trong khi đó, thu hút dòng tiền và tăng trần từ sớm có AMD, DRH, HII, GAB, VRC.

Sau khi để mất mốc 930 điểm, thị trường cố gắng hồi phục, nhưng cũng chỉ lấy lại được số điểm ít ỏi, do áp lực từ VIC và SAB còn lớn.

Các mã SAB, VHM, VRE, GAS, VCB, TCB giao dịch tiêu cực góp phần khiến chỉ số giảm điểm. Cổ phiếu VIC giảm 3,1% còn 104.600 đồng/cp, mức giá thấp nhất trong một năm trở lại đây.

Cùng với các cổ phiếu khác, giá cổ phiếu của Sabeco đã tụt xuống mức thấp nhất từ khi bán cho tỷ phú người Thái Lan. Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/2, giá giao dịch cổ phiếu của Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), giảm 2% so với cuối tuần trước, xuống mốc 186.000 đồng. Đây là vùng giá thấp nhất của cổ phiếu Sabeco tính từ tháng 7/2017.

Kể từ sau khi thị trường chứng khoán mở cửa lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, giá cổ phiếu của Sabeco liên tục sụt giảm trong hầu hết phiên giao dịch. So với vùng giá tại thời điểm trước Tết, cổ phiếu Sabeco đã sụt giảm 19% giá trị. Nếu so với mức giá 320.000 đồng/cổ phần mà ThaiBev của tỷ phú Charoen Cirivadhanabhakdi chi ra để mua lại Sabeco vào tháng 12/2017, cổ phiếu Sabeco đã mất 42% giá trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng