Tâm Bình: Luôn quan tâm tới công tác xã hội, từ thiện

TP - Năm 2012 là một năm đầy khó khăn với các doanh nghiệp nhưng Công ty Dược phẩm Tâm Bình không chỉ đứng vững, phát triển mạnh mẽ mà vẫn duy trì tốt các hoạt động từ thiện, xã hội vốn đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nhiều năm qua.

> Dược phẩm Tâm Bình: Luôn quan tâm đến việc làm từ thiện
> Khẳng định thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình

Mang ấm áp đến với vùng cao

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, công ty dược phẩm Tâm Bình lại kết hợp cùng với TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam để mang thuốc men, chăn ấm và quà Tết cho đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa.

Đến hẹn lại lên, năm nay, đoàn cán bộ từ thiện của công ty đã không quản ngại đường xa đèo dốc để tới với bà con ở Chiềng Ly - một xã vùng sâu của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Ngoài việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, công ty còn tặng 300 suất quà, trong đó có 200 suất quà Tết và 100 chiếc chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng giúp bà con bớt đi giá lạnh trong mùa đông và có một cái Tết đầm ấm hơn.

Không chỉ có Chiềng Ly mà nhiều vùng quê xa xôi, hẻo lánh cũng đã in dấu chân những tấm lòng nhân ái của công ty Dược Tâm Bình mà người đứng đầu là Tổng giám đốc, DS Lê Thị Bình.

Từ Dào San, Phong Thổ, Lai Châu cho đến tận Bản Sơn Tống, Mường Nhà, Điện Biên; hay Púng Luông, Mù Cang Chải, Yên Bái… đều trở nên ấm áp nhờ tình nghĩa của những người dưới xuôi.

Không chỉ quan tâm đến những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, công ty còn chăm lo đến đời sống của các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm canh gác, bảo vệ bình yên cho đất nước bằng những món quà thiết thực như tivi, chăn ấm, thuốc men…

Thời gian cuối năm bận rộn nhưng công ty Tâm Bình vẫn đến với giáo viên và học sinh xã Miền Đồi huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Công ty đã tặng nhà trường dàn loa đài, âm ly, micro, sách vở cho học sinh và kinh phí lát lại sân trường cho học sinh tập thể dục trong những ngày mưa lầy lội. Ngoài ra công ty còn trao 5 suất quà, tiền cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho 3 hộ nghèo trong xã Miền Đồi.

Sản phẩm tốt cho mọi nhà

Bên cạnh các hoạt động thăm khám kết hợp với Hội Chữ thập đỏ T.Ư, công ty dược phẩm Tâm Bình và DS Lê Thị Bình còn chữa bệnh miễn phí cho nhiều bệnh nhân bị bệnh khớp nặng phải nằm một chỗ như trường hợp của anh Thông, anh Thành ở Phú Thọ; anh Duyển ở Thái Bình; chị Tuyên ở Tuyên Quang đặc biệt là anh Bùi Xuân Trước ở thôn Lai Nguyễn, Trung Kênh, Lương Tài, Bắc Ninh bị liệt 20 năm không đi lại được.

Qua lá thư, biết được bệnh tật và hoàn cảnh khó khăn của anh, DS Bình đã gửi thuốc giúp chữa bệnh miễn phí. Đến nay anh đã đi lại được, xương khớp không còn đau. Không những chữa bệnh miễn phí, chị Bình còn tài trợ, giúp đỡ để anh Trước theo học lớp dạy nghề sửa chữa điện tử. Hiện nay, anh đã có thể tự nuôi sống bản thân.

Nhiều bệnh nhân cũng đã khỏi bệnh nhờ dùng các sản phẩm của Tâm Bình như chị Trần Thị Bé 30 tuổi ở Thôn Cẩm Chung 3, Xã Mường Than, huyện Than Uyên, Lai Châu. Chị Bé bị thoái hóa đốt sống lưng đã hơn 1 năm. Bệnh tình khiến chị luôn có cảm giác đau buốt thắt lưng, không ngủ được, có khi phải nghỉ làm 1 đến 2 tuần. May được đoàn công tác của Công ty Tâm Bình tặng cho 2 hộp Viên khớp Tâm Bình, chị uống thấy không còn đau nữa, ăn ngon, ngủ ngon, lao động bình thường trở lại.

Doanh nghiệp của lòng nhân ái

Luôn giành sự quan tâm đặc biệt cho đồng bào dân tộc, công ty dược Tâm Bình còn có nhiều chương trình xã hội thiết thực khác như trao 10 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc đỗ thủ khoa các trường đại học, cao đẳng hoặc đạt giải quốc gia năm học 2011-2012.

Trong năm 2012, công ty cũng đã cùng với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi huyện Phú Xuyên, Hà Nội; khám chữa bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách tại TP Thái Bình; khám, phát thuốc và tặng quà cho 1.000 đối tượng chính sách tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định…. Tặng quà và ủng hộ tiền cho các cháu ở trại trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, các cháu nhiễm chất độc Dioxin tỉnh Thái Bình, tặng quà cho trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội, trại điều dưỡng tâm thần Hà Nội…

Ngày 25-1 vừa qua, công ty đã phối hợp với Đài truyền hình Hà Nội và thành hội Người mù Hà Nội tổ chức tặng quà tết cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 4 huyện ngoại thành Hà Nội là Ứng Hòa, Thanh Oai, Thường Tín và Phú Xuyên...

Là một doanh nghiệp trong cơ chế thị trường nhưng Tâm Bình luôn luôn đặt hai chữ Tâm - Đức lên hàng đầu. Bản thân nữ Tổng giám đốc Lê Thị Bình luôn sẵn sàng lặn lội đến tận nhà các bệnh nhân nghèo dù ở nơi xa xôi hẻo lánh. Với những đóng góp của mình chị đã được quỹ Trái tim vàng Việt Nam trao tặng cúp Trái tim nhân ái.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá