10 ngày sau cháy, lãnh đạo Hà Nội xuống thăm người dân cạnh Cty Rạng Đông

TPO - Sáng 7/9, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tìm hiểu đời sống nhân dân gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Cty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Bà Hương thăn hỏi gia đình các hộ dân quanh vụ cháy. Ảnh: HNM
Bà Hương thăn hỏi gia đình các hộ dân quanh vụ cháy. Ảnh: HNM
Theo ghi nhận, bà Hương cùng đoàn công tác đã đến 6 hộ dân thuộc phường Hạ Đình và 2 gia đình cán bộ mặt trận nằm sát khu vực cháy, thăm hỏi, động viên. Đoàn cũng tới Trạm Y tế phường Hạ Đình nắm tình hình, tư tưởng nhân dân, động viên cán bộ, y bác sĩ đang khám sức khỏe cho người dân nhằm xác định đúng mức độ ảnh hưởng của vụ cháy tới sức khỏe người dân và triển khai các giải pháp khắc phục hiệu quả.
 Tại khu vực Cty Rạng Đông, Đoàn ghi nhận việc đơn vị đã tiến hành che chắn, phủ bạt kín khu vực bị cháy; thực hiện các biện pháp nhằm cách ly khu vực cháy, hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường.
 Giải đáp những băn khoăn của người dân về các luồng thông tin trái chiều, bà Hương khẳng định, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm và đang tích cực chỉ đạo triển khai các biện pháp hữu hiệu để khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả sau vụ cháy nhằm bảo đảm sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, trước mắt là bảo đảm việc học tập của trẻ em khi năm học mới đã bắt đầu.
Bà Hương cũng đề nghị đội ngũ cán bộ mặt trận tiếp tục nắm bắt tình hình nhân dân, làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để người dân hiểu rõ, cập nhật kịp thời và chính xác thông tin, yên tâm tin tưởng vào sự chỉ đạo, giải quyết của thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng