Chuỗi di sản văn hoá hội tụ về Hoàng thành Thăng Long

TPO - “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất 2018” mở cửa hoàn toàn miễn phí trong hai ngày 23 - 24/11 tại Hoàng thành Thăng Long.

Nhiều sự kiện tôn vinh di sản văn hoá tại Hoàng thành Thăng Long
Nhiều sự kiện tôn vinh di sản văn hoá tại Hoàng thành Thăng Long
Hưởng ứng “Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2018”, Liên Hiệp UNESCO Việt Nam – Trung tâm UNESCO Phát triển văn hoá và thể thao phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Hemera Media tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất”, tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).
Đại diện BTC cho hay, “Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam lần thứ nhất” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền... Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Du khách trong và ngoài nước thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hoá nghệ thuật như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm.

Bên cạnh trải nghiệm di sản văn hoá phi vật thể, du khách đến Hoàng Thành có thể tham gia các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he, tham quan khu vực triển lãm Thư pháp.

Để mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng