Chương Mỹ tiếp nhận 50 tấn gạo ủng hộ của TP Hà Nội

Ngày 4/8 tại trụ sở UBND xã Tân Tiến, đại diện Sở Công Thương Hà Nội đã trao hàng cứu trợ của UBND TP cấp cho người dân các xã vùng lũ của huyện Chương Mỹ.

Lãnh đạo Sở Công Thương bàn giao số gạo cho huyện Chương Mỹ tại UBND xã Tân tiến để chuyển đến cho bà con vùng úng ngập.
Lãnh đạo Sở Công Thương bàn giao số gạo cho huyện Chương Mỹ tại UBND xã Tân tiến để chuyển đến cho bà con vùng úng ngập.
UBND huyện Chương Mỹ giao Phòng LĐTB&XH huyện tiếp nhận toàn bộ số hàng cứu trợ và tập kết tại trụ sở UBND xã Tân Tiến.
Trong ngày 4/8, UBND xã Tân Tiến đã huy động lượng dân quân tự vệ, đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể của xã để vận chuyển hàng cứu trợ vào địa điểm tập kết. Vì số lượng hàng lớn nên ngoài lực lượng của xã Tân Tiến còn có sự hỗ trợ của lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện của xã Trường Yên.
Được biết, để kịp thời giúp đỡ người dân vùng lũ của huyện Chương Mỹ, UBND TP Hà Nội hỗ trợ tổng số 50 tấn gạo, 8.000 bình nước loại 19,8 lít, 4.000 gói mì chính loại 500g và 8.000 gói bột canh. Tất cả các nguồn hàng đều được kiểm định chất lượng, hạn sử dụng trước khi cấp đến người dân vùng bị thiên tai. Sau khi tiếp nhận đủ số lượng, Phòng LĐTB&XH huyện Chương Mỹ sẽ giao cho UBND các xã trong vùng bị thiên tai để cấp đến từng hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ.
Chương Mỹ tiếp nhận 50 tấn gạo ủng hộ của TP Hà Nội - ảnh 1 Tập kết hàng hóa chuyển cho bà con vùng úng ngập tại UBND xã Tân Tiến.
Trong sáng nay (5/8), số nhu yếu phẩm sẽ tiếp tục được chuyển về và huyện sẽ phân bổ luôn đến với người dân úng ngập.
Tính đến 7h sáng 5/8, 70 cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng giúp người dân vùng úng ngập huyện Chương Mỹ khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Theo Kinh Tế Đô Thị

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá