Đấu giá cho thuê biệt thự 'đòi' từ cựu Chủ tịch Hà Nội

TPO - TP Hà Nội thống nhất phương án đấu giá cho thuê với thời hạn 5 năm (theo nguyên tắc giá thị trường) căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa “đòi” từ ông Hoàng Văn Nghiên - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa sẽ được đấu giá cho thuê.
Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa sẽ được đấu giá cho thuê.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về cơ chế quản lý nhà công vụ, trong đó có nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa được “đòi” từ ông Hoàng Văn Nghiên – cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo UBND TP Hà Nội, ngôi nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm hiện do Công ty MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý và trông giữ nhà trống.

Đầu năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã báo cáo UBND TP phương án quản lý sử dụng hiệu quả quỹ nhà biệt thự thuộc diện không được bán theo Nghị quyết của HĐND TP, trong đó có biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Căn cứ báo cáo Sở Xây dựng, đầu tháng 3/2018, UBND TP có thông báo số 205 kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp xem xét về phương án quản lý sử dụng có hiệu quả biệt thự thuộc diện không bán theo Nghị quyết của HĐND TP.

Theo quyết định của tập thể UBND TP Hà Nội, đối với 6 biệt thự còn trống trong đó có nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, giao Sở Xây dựng phối hợp, hướng dẫn các đơn vị vận hành tổ chức công bố công khai để đấu giá cho thuê với thời hạn 5 năm theo nguyên tắc giá thị trường, trả tiền thuê nhà một lần cho cả thời gian thuê.

Căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa có diện tích khoảng 410 m2, tọa lạc ở “khu đất vàng” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đầu năm 2002, ông Hoàng Văn Nghiên chuyển về khu biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa thuê ở.

Sau 12 năm thuê biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa với “giá bèo”, đến cuối năm 2014, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại cho thành phố Hà Nội.

Từ khi TP Hà Nội “đòi” lại được từ ông Hoàng Văn Nghiên, căn biệt thự thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang. Không được sửa sang, đến nay cánh cổng và hàng rào sắt của biệt thự đã hoen rỉ, bong tróc. Các cây dây leo phủ kín sân, tường của căn biệt thự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng