Hà Nội: Có tiêu hủy chó mèo thả rông?

TPO - Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, có ý kiến đề xuất cử người vào TP HCM học cách bắt giữ chó mèo thả rông về áp dụng trên địa bàn.

Bắt giữ chó thả rông tại phường Khương Đình (Thanh Xuân). Ảnh: Dân trí
Bắt giữ chó thả rông tại phường Khương Đình (Thanh Xuân). Ảnh: Dân trí

Như tin đã đưa, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang triển khai các tổ đội phản ứng nhanh bắt giữ chó, mèo thả rông trên địa bàn.

Cụ thể, một lãnh đạo phường trên địa bàn quận Thanh Xuân xác nhận, mỗi tổ dân phố đều có thành lập tổ, đội phản ứng nhanh bắt chó mèo thả rông. Hiện, nội dung này đã được triển khai khoảng 1 tháng.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân xác nhận, hiện đang có ý kiến đề xuất cử người vào TP HCM học hỏi kinh nghiệm bắt giữ chó mèo thả rông, vì TP HCM đã triển khai nội dung này từ trước đó.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 26/11, bà Mai Thị Lan Hương, Trạn trưởng Trạm Thú y Thanh Xuân cho biết, hiện nay, các tổ, đội trên địa bàn đã bắt được khoảng chục con chó thả rông, xử phạt theo quy định.

“Vì chủ yếu là thú cưng nên chủ nhân mang chứng minh thư, trả tiền phạt là chúng tôi trao trả lại”, bà Hương nói. Mức phạt, theo bà Hương, khoảng giữa 600 – 800 nghìn đồng/ trường hợp.

Bà Hương cho biết, theo quy định, nếu sau 72 tiếng chủ nhân của các chú chó, mèo thả rông không đến nộp phạt, nhận về thì có thể tiêu hủy. Tuy nhiên, bà Hương cho biết, rất khó thực hiện vì liên quan đến yếu tố nhân đạo và nếu thực hiện thì cũng chưa có hướng dẫn cụ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng