Hà Nội dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1
TPO - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 2021.
Theo đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội Xuân 2021, trước ngày 3/2 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý), các đơn vị phải hoàn trả, thu dọn mặt bằng và tạm dừng thi công, đào đường trên toàn thành phố cho đến hết ngày 16/2 (tức ngày 5 tháng Giêng năm Tân Sửu), trừ một số công trình trọng điểm đã được Sở cấp phép.
Thanh tra Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội được yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về đào đường không có giấy phép, thi công không bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.
Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, kịp thời sửa chữa các hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; chỉ đạo các đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường, công tác bảo hành của các đơn vị thi công đào đường trên tuyến đường được giao quản lý.
Cùng chuyên mục

Năm tướng lĩnh công an, quân đội được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Hải Dương sẵn sàng 'kịch bản' khi xảy ra phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19

Bắt quả tang phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép

Người dân lo lắng khi ngao chết bất thường trên diện rộng

Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm nhân sự chủ chốt nhiều sở, ngành

TT-Huế: Thủy điện từng treo ‘bom nước’ giữa mưa bão được tích nước trở lại

Hà Nội: Dịch vụ công tê liệt gần 1 tuần, thủ tục hành chính ùn ứ
