Hà Nội: Hóa vàng mã, 'cô hồn', thiêu cháy nhà 4 tầng

Vào khoảng 14h20 (27/7), tại ngôi nhà số 40, ngõ 82, đường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn khi đốt vàng hương. Vụ việc khiến đồ dùng trong nhà hư hỏng nặng và nhiều người hoảng loạn.

Hiện trường vụ cháy do đốt vàng mã đầu tháng 7 âm lịch
Hiện trường vụ cháy do đốt vàng mã đầu tháng 7 âm lịch

Những người sinh sống ở khu vực này cho biết, vào thời điểm trên, khi thấy tầng 4 của ngôi nhà bốc khói nghi ngút, người dân đã hô hoán và báo cháy cho mọi người tham gia vào dập lửa.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 phút, các mảnh kính và một số vật dụng ở tầng 4 bị bắn ra ngoài với tiếng nổ lớn. Khi các thành viên trong nhà bị cháy thoát khỏi khu vực nguy hiểm lập tức gọi báo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Hà Nội: Hóa vàng mã, 'cô hồn', thiêu cháy nhà 4 tầng - ảnh 1 Tầng 4 của ngôi nhà bị cháy đen.
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động 2 xe cứu hỏa với gần 10 chiến sĩ đến hiện trường. Chỉ sau 10 phút, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt.

Theo xác minh ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do chủ nhà hóa vàng mã trên tầng thượng, nhưng do không cẩn thận nên đã để ngọn lửa bén sang một số vật dụng dễ cháy bên cạnh và bùng lửa lớn. Rất may chỉ tầng 4 của ngôi nhà bị cháy và đã không có ai thiệt mạng, nhiều đồ dùng của gia chủ đã bị hư hỏng.

Theo Hữu Tuấn

Báo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng