Hà Nội sẽ lập tổ phản ứng nhanh bắt chó thả rông

TPO - Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, quận đã ban hành kế hoạch, triển khai mô hình bắt chó thả rông phòng trừ bệnh dại.

Được biết, xử lý chó thả rông là vấn đề được cử tri quận Thanh Xuân đặc biệt quan tâm. Nhiều cử tri phản ánh tình trạng nuôi chó thả rông phổ biến ở các khu tập thể và trên địa bàn các phường, xã.

Việc nuôi chó thả rông, phóng uế bừa bãi ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường chung của người dân trong khu vực. Thậm chí, có tình trạng chó cắn chết người nhưng khó xử lý.

Theo Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu, đây là thực trạng xảy ra ở nhiều nơi, thậm chí có những hộ dân ở chung cư cũng nuôi chó và chủ nhà dắt chó đi trong thang máy nhà chung cư, do đó cần phải có phương án quản lý, giải quyết. Hiện, quận đã ban hành kế hoạch, triển khai mô hình “Bắt chó thả rông phòng trừ bệnh dại”.

Theo ông Lưu, mô hình “Bắt chó thả rông phòng trừ bệnh dại” triển khai nhằm khắc phục tình trạng súc vật chạy tự do ngoài đường, từng bước ngăn chặn bệnh dại làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân.

Quận Thanh Xuân đưa ra phương án, UBND các phường và các tổ dân cư thành lập những đội xung kích và tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh dại và bắt chó thả rông.

Ngoài ra, các thành viên đội, tổ xung kích phản ứng nhanh được tập huấn kỹ năng giám sát, bắt giữ và xử lý chó thả rông.

Trước đó, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra vụ chó tấn công làm một người đàn ông tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng