Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn

Tối 26/2 (mùng 8 tháng Giêng), hàng nghìn người ngồi kín một đoạn đường Tây Sơn trước cổng chùa Phúc Khánh, TP Hà Nội để làm lễ dâng sao giải hạn và cầu bình an cho gia đình. Đây là khóa lễ của những người bị sao La Hầu chiếu mệnh.

Một góc phố đường Tây Sơn trước cổng chùa Phúc Khánh đã chật cứng.
Một góc phố đường Tây Sơn trước cổng chùa Phúc Khánh đã chật cứng.
Theo quan niệm trong năm người nào bị các sao: Kế Đô, La Hầu, Thái Bạch, Tam Quy… chiếu thì cả năm sẽ không may mắn, nếu không cẩn thận sẽ gặp chuyện chẳng lành. Và năm nào cũng vậy, cứ đầu năm sau Tết, người dân lại đổ xô đến các chùa làm lễ giải sao.

Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 1 Từ chập tối, hàng nghàn người dân đã có mặt, ngồi kín trong và trước khuôn viên của Tổ đình Phúc Khánh để dâng sao giải hạn và cầu bình an cho gia đình.
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 2 Đây là khóa lễ của những người bị sao La Hầu chiếu mệnh. 
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 3 Theo quan niệm trong năm người nào bị các sao: Kế Đô, La Hầu, Thái Bạch, Tam Quy… chiếu thì cả năm sẽ không may mắn, nếu không cẩn thận sẽ gặp chuyện chẳng lành.
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 4 Và năm nào cũng vậy, cứ đầu năm sau Tết, người dân lại đổ xô đến các chùa làm lễ giải sao.
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 5 Tất cả đều mong muốn vạn sự bình an.
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 6 Nhiều người tới muộn không có chỗ lễ nên đứng cả sang bên đường "vái vọng".
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 7 Lực lượng Công an có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.
Hàng nghìn người ngồi dưới lòng đường dâng sao giải hạn - ảnh 8 Kết thúc lễ, các phật tử đều được phát lộc nhà chùa.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá