Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô

TPO - Người dân Thủ đô ngỡ ngàng khi thấy hoa sữa, loài hoa đặc trưng của mùa thu lại nở trên các con phố của Hà Nội vào tháng 5, trong thời tiết nóng nực của mùa hè.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 1 Không phải chờ Hà Nội sang thu, hoa sữa đã nở trên khắp các phố phường trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 2 Đi qua các tuyến đường Nguyễn Du, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng... nhiều người ngỡ ngàng khi phảng phất ngửi thấy mùi hoa sữa.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 3 Hoa sữa là cây thân gỗ, có chiều cao từ 10 – 20m, đường kính từ 0,5 – 1m khi trưởng thành, thường nở từ đầu tháng 9 đến tháng 11.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 4 "Bình thường hoa sữa nở vào mùa thu, nhưng hiện tượng hoa sữa nở vào giữa hè khá hiếm và đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy", một người dân sống trên phố Trần Duy Hưng chia sẻ.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 5 Góc hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 6 Chùm hoa sữa nhỏ xinh, trắng muốt giữa ngày hè nắng nóng.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 7  
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 8 Những chùm hoa sữa chỉ nở lác đác thành từ chùm chứ không nở rộ trắng cả cây như khi vào mùa. 
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 9 Nhiều người cho rằng, nguyên nhân hoa sữa nở trái mùa là do thời tiết Hà Nội trở lạnh vào đầu tháng 5.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 10 Cây hoa sữa phát triển nhanh, ít sâu bệnh, cho bóng mát quanh năm.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 11 Với nhiều người hoa sữa thật đẹp, thật thơm. Nhưng với không ít người, sự đậm đà và nồng nàn của nó cũng gây không ít khó chịu.
Không cần chờ đến thu, hoa sữa nở bung giữa tiết trời hè Thủ đô - ảnh 12 Loài hoa này thường nở vào mùa thu và đầu đông, xuất hiện nhiều trong các bài hát về Hà Nội, nổi tiếng là bài "Nhớ mùa thu Hà Nội" của Trịnh Công Sơn. Với nhiều người, hoa sữa còn gắn với nhiều kỷ niệm của tuổi học trò, của cuộc hẹn hò đầu tiên. Việc hoa nở vào giữa trời hè tháng 5 khiến nhiều người dân ngỡ ngàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng