Người dân vô tư đốt vàng mã ở ban công chung cư Linh Đàm

Sự việc này được người dân khu chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội quay clip lại tối ngày 16/04 sau đó đăng tải lên MXH khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Ảnh Nam Khánh
Ảnh Nam Khánh
Theo thông tin từ chủ nhân đoạn clip, anh Nam Khánh cho biết hình ảnh gây shock này được anh ghi lại bằng điện thoại vào khoảng 19h00 tối ngày 16/4, nhân vật chính là người hàng xóm ở toà nhà bên cạnh nơi anh đang ở: khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Liệt Hoàng Mai, Hà Nội.
 
"Hôm nay là ngày mùng 1 âm lịch nên nhà nào cũng thắp hương và sau đó là đốt vàng mã. Tuy nhiên hầu hết mọi người bao gồm cả gia đình tôi đều mang xuống lư của toà nhà đặt dưới khuôn viên tầng 1 để đốt. Chả hiểu nhà kia nghĩ gì mà lại mang ra ngay ban công đốt, trong khi gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy chung cư. Tôi thấy quan ngại nên đã quay lại để cảnh báo mọi người." - Anh Nam Khánh chia sẻ.

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ hoả hoạn nghiêm trọng tước đi tài sản và sinh mạng của nhiều người. Đặc biệt tại các khu vực nhà tập thể, chung cư cao tầng là những nơi có nguy cơ hoả hoạn đáng báo động nhất. Có thể kể tới vụ cháy nghiêm trọng nhất gần đây tại chung cư cao cấp Carina Plaza - Tp HCM làm 13 người thiệt mạng.

Thế nhưng bất chấp nhiều nguy hiểm mà nguy cơ đã hiện hữu, một người dân vẫn thản nhiên mang vàng mã đốt ngay ở ban công căn hộ cao tầng nơi mình sinh sống. Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn cháy nổ, đồng thời cũng rất bất bình trước hành động liều lĩnh của người cư dân kia.

"Hành động không thể chấp nhận được! Tại bất kỳ khu chung cư nào cũng đều có khu đốt vàng mã tập trung đặt dưới khuôn viên toà nhà mà không thèm mang xuống đốt. Quá coi thường tính mạng người khác và chính bản thân mình cùng gia đình." - Facebook Phuong Thuy Le bức xúc bình luận.

Facebook Trung Khac thêm vào: "Hành động quá nguy hiểm. Cần phải báo ngay cho BQL toà nhà và có chế tài xử lý nghiêm khắc những hành vi tương tự. Ở chung cư mà xảy ra hoả hoạn thì hậu quả sẽ nghiêm trọng biết nhường nào!"

Theo Kenh 14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá