Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội

TPO - Dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp nhưng tại Hà Nội nhiều người vẫn chủ quan không đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng đông người như bến xe khách, các hàng quán vỉa hè, khu chợ dân sinh,...

Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 1   
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 2 Tại các bến xe khách trên địa bàn, không khó để bắt gặp người dân không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Hà Nội.
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 3 Nhiều người vẫn thờ ơ tập trung nơi đông người, đặc biệt là các hàng quán cà phê, trà đá vỉa hè. 
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 4 Tại nhiều công viên không khó để bắt gặp cảnh cgười dân nối nhau thành hàng dài đi tập thể dục không đeo khẩu trang - Ảnh: Xuân Quỳnh
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 5 Thực tế, đã có nhiều ca lây nhiễm do người tiếp xúc với người bệnh không đeo khẩu trang hoặc đã mở khẩu trang để giao tiếp.  
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 6 Một số tài xế, phụ xe khách cũng không có biện pháp phòng dịch.
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 7 Anh N.V.T phụ xe tại bến xe Mỹ Đình cho biết vì đeo khẩu trang nhiều thấy ngột ngạt khó chịu, chỉ khi hành khách đã lên hết, xe khởi hành thì anh mới đeo. 
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 8 Dù cho chủ quan thì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng đáng bị lên án. Chỉ một hành động nhỏ cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan, khó kiểm soát trong cộng đồng. 
Nhiều người thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 9 Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là biện pháp cần thiết và bắt buộc trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng