Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu

TPO - Phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) trở nên rực rỡ hơn trong mùa Trung thu với hàng trăm đèn lồng được trang trí kín đường, nhiều màu sắc rực rỡ.

Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 1 Hàng trăm đèn lồng được trang trí kín đường, nhiều màu sắc rực rỡ khiến con phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) trở nên lung linh giữa bầu trời đêm.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 2 Khi phố lên đèn là lúc những chiếc đèn lồng trở nên lung linh.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 3 Năm nay, ngoài phố Hàng Mã, du khách đặc biệt các bạn trẻ kéo đến đây để lưu giữ những khoảnh khắc lễ hội Trung thu năm nay.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 4 Mỗi chiếc đèn lồng có hoa văn khác nhau.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 5 Càng về những buổi tối cuối tuần, lượng du khách đến đây đặc biệt các bạn trẻ càng đông.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 6 Chỉ dài có 300m nhưng với hàng trăm đèn lồng khiến con phố trở nên rực rỡ đầy sắc màu Trung thu.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 7 Những chiếc đèn này được làm từ vải, hình trụ, màu sắc không quá rực rỡ. 
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 8  
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 9 "Lần đầu tiên tôi thấy ở Hà Nội có con phố lung linh đến như vậy, tôi đã dành thời gian lên để chiêm ngưỡng trong mùa Trung thu năm nay", một du khách chia sẻ.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 10 Treo lồng đèn đã và đang là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam từ xa xưa, lồng đèn không thể thiếu trong các gia đình và hàng năm, lễ hội treo lồng đèn thường được tổ chức rầm rộ vào các dịp lễ tết như tết năm mới, tết Trung thu. Ý nghĩa biểu trưng của cái đèn gắn với ý nghĩa của sự toả sáng.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 11 Ngoài ra, trên con phố bích họa Phùng Hưng, xuất hiện những gian hàng với những đồ chơi dân gian từ xưa.
Phố bích họa Phùng Hưng rực rỡ đèn lồng Trung thu - ảnh 12 Trẻ em cũng rất thích thú khi được các phụ huynh đưa đến đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng