Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết

TPO - Trong ngày đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Phủ Tây Hồ (Hà Nội) đặc người chen chúc, hành lễ đến nghẹt thở.

Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 1 Dòng người nườm nượp đi lễ tại Phủ Tây Hồ (Hà Nội) sau hơn một tuần trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 2 Bên trong Phủ, người người chen chúc nhau đến chật kín, không còn một chỗ trống.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 3 Người dân đến đây đều là tranh thủ đi Phủ cầu an sau một thời gian dài nghỉ lễ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 4 Bàn sắp đồ lễ liên tục "kẻ ra người vào". Tùy vào điều kiện từng người mà mỗi mâm lễ to, nhỏ khác nhau, giá trị khác nhau.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 5  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 6 Tránh va chạm với người xung quanh, du khách hành hương bắt buộc phải nâng mâm lễ lên cao hoặc đội lên đầu.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 7 Trước các ban lễ, người người đứng sát nhau, đông đúc đến nghẹt thở.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 8 Trong điện chính đặc người hành lễ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 9 Không gian trong gian chính điện thờ Tam phủ công đồng Phủ Tây Hồ khá ngột ngạt vì quá đông người nhưng nhiều du khách vẫn cố gắng đến gần bàn thờ để hành lễ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 10
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 11 Dù đông nhưng ai cũng mong muốn chen chân vào bên trong để làm lễ cầu may mắn, thuận buồm xuôi gió.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 12 Rất nhiều người phải chen lấn mướt mồ hôi mới vào được bên trong cầu bình an.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 13  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 14 Phủ Tây Hồ, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, thờ Mẫu Liễu Hạnh được cho là một trong những chốn linh thiêng của đất Kinh kỳ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 15 Nhiều người chọn cách vái vọng từ xa thay vì chen vào bên trong.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 16  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 17  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 18 "Lò hóa vàng" luôn đỏ lửa, người dân liên tục đốt vàng mã.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết - ảnh 19 Bên ngoài đường vào Phủ Tây Hồ, các lực lượng năng liên tục phân luồng giao thông tránh ùn tắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá