DMCA.com Protection Status

Rắn độc liên tục bủa vậy chung cư Xuân Mai Complex

Bảo vệ ở chung cư Xuân Mai Comlex cho biết ông bẫy được hàng chục con rắn từ đầu năm đến nay. Cư dân sợ hãi, thậm chí không dám cho trẻ xuống sân chơi vì sợ gặp rắn độc.

Trưa 17/8, Ban quản lý chung cư Xuân Mai Complex (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) đã cho người cắt cỏ, phát quang bụi rậm để hạn chế môi trường sinh sống của rắn.

Việc này xuất phát từ phản ánh của nhiều cư dân sống tại chung cư Xuân Mai Complex, gần đây họ liên tục phát hiện có rắn độc xuất hiện, đe dọa tính mạng và sự an toàn của cư dân.
Rắn độc liên tục bủa vậy chung cư Xuân Mai Complex - ảnh 1 Chung cư Xuân Mai Complex được bao quanh bởi nhiều bãi đất trống. Ảnh: Hồng Quang.
Trao đổi với Zing.vn, bà Luận (cư dân Xuân Mai Complex) cho biết rắn có ở quanh chung cư từ lâu; tuy nhiên, gần đây rắn xuất hiện với mật độ dày hơn. Chúng sống ở những bãi đất trống xung quanh các tòa nhà, thường xuyên bò qua đường nội bộ của khu chung cư để di chuyển sang bãi đất trống khác.

“Có lần tôi đi xe máy qua khuôn viên thể dục thì thấy có con rắn dài hơn 1 m, to bằng ngón chân cái bò giữa đường”, bà Luận nhớ lại.

Cũng theo cư dân này, nhiều người ở chung cư Xuân Mai Complex liên tục đăng tải những hình ảnh bắt được rắn lên nhóm cộng đồng nên bà không còn dám cho cháu xuống khu vực thể dục do sợ rắn cắn.
Rắn độc liên tục bủa vậy chung cư Xuân Mai Complex - ảnh 2 Một con rắn vừa được cư dân bắt tại khu chung cư Xuân Mai Complex. Ảnh: Thanh Tâm.
Còn ông Khoa, một nhân viên bảo vệ của chung cư, cho biết từ đầu năm tới nay ông đã đặt bẫy và bắt được hàng chục con rắn. Trong đó có 5 con rắn hổ mang nặng tới 1 kg cùng nhiều loại rắn khác.

“Tôi đặt bẫy bắt rắn chủ yếu để bảo vệ người dân, ở đây nhiều trẻ em mà chúng xuất hiện như vậy rất nguy hiểm”, ông Khoa nói.
Rắn độc liên tục bủa vậy chung cư Xuân Mai Complex - ảnh 3 Công nhân phát quang bụi rậm tại nơi phát hiện có rắn. Ảnh: Hồng Quang.
Nhân viên bảo vệ này cũng cho hay xung quanh đây vẫn còn rất nhiều rắn. Thậm chí có một con rắn hổ mang chúa rất to, dài khoảng 2 m, ông đã chứng kiến nó đuổi một người ngồi trên xe máy, rất may người này đã chạy thoát kịp.

Xuân Mai Complex là tổ hợp chung cư nằm ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, với quy mô 5 tòa nhà cao 25 tầng. Bao quanh đây là những khu đất trống, bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm.
Rắn độc liên tục bủa vậy chung cư Xuân Mai Complex - ảnh 4 Chung cư Xuân Mai Complex. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng