Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng

TPO - Phố bích Họa Phùng Hưng (Hà Nội) thời gian gần đây đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô qua lại tham quan, chụp hình, đặc biệt là giới trẻ vào dịp cuối tuần. Không gian trưng bày những bức tranh dân gian khiến nơi đây là nơi ôn lại những kỷ niệm một thời Hà Nội xưa.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 1 Ba dòng tranh dân gian nổi tiếng là: Tranh Hàng Trống (Hà Nội), tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) và tranh Kim Hoàng (Hoài Đức, Hà Nội) đang được trưng bày tại phố bích họa Phùng Hưng.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 2 Hàng trăm bức tranh với nhiều kích cỡ được treo dọc tuyến phố.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 3 Hình ảnh quen thuộc của dòng tranh dân gian được tái hiện vô cùng dễ thương và rực rỡ.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 4  
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 5 Tranh Đông Hồ khá gần gũi với đại đa số dân chúng Việt Nam, nhắc tới hầu như ai cũng đều biết cả.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 6 Tranh gần gũi còn vì hình ảnh của nó đã đi vào thơ, văn trong chương trình giáo dục phổ thông. Ngày nay lệ mua tranh Đông Hồ treo ngày Tết đã mai một, làng tranh cũng thay đổi nhiều.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 7 Ban quản lý phố cổ Hà Nội là khép léo lồng ghép những hình ảnh xưa cũ vào với không gian bích họa làm sống lại những ký ức một thời.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 8 Những hình ảnh trâu, lợn, hổ... là những con vật gần gũi với người dân Việt.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 9 Một không gian đậm chất Hà Nội.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 10 Tran dân gian sẽ được treo tại phố bích họa Phùng Hưng đến hết ngày 4/2/2019.
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 11  
Sống lại ký ức với tranh dân gian trên phố bích họa Phùng Hưng - ảnh 12    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng