Thêm nhiều nhà cao tầng quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ bị 'cắt ngọn'

TPO - Như tin đã đưa, chiều 11/12, tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ ra, công trình số 13, 15 Nhà Chung xây 7 tầng không đúng giấy phép, số nhà 26, 28, 30 xây 9 tầng là sai. Ngoài phố Nhà Chung, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm còn nhiều công trình sai phạm khác sẽ bị "cắt ngọn" trong thời gian tới.

Cao ốc cuối phố Hàng Bông có dấu hiệu vi phạm về chiều cao.
Cao ốc cuối phố Hàng Bông có dấu hiệu vi phạm về chiều cao.
Trong văn bản gửi Tiền Phong về nội dung này, ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Quản lý trật tự xây dựng quận Hoàn Kiếm cho biết hai tuyến phố Thợ Nhuộm, Bà Triệu cũng có sai phạm.
Cụ thể, công trình số 68 - 70 phố Thợ Nhuộm thuộc phường Trần Hưng Đạo xây vượt tầng và UBND Quận Hoàn Kiếm đã ban hành quyết định cưỡng chế. Hiện chủ đầu tư đã tháo dỡ một phần và UBND phường Trần Hưng Đạo được giao phá dỡ phần còn lại.
Thêm nhiều nhà cao tầng quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ bị 'cắt ngọn' - ảnh 1 Văn bản thông báo về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Công trình số 2 phố Bà Triệu (cạnh Hồ Hoàn Kiếm, thuộc phường Tràng Tiền) cũng vi phạm và UBND Quận phải ra quyết định cưỡng chế. Hiện UBND Phường Tràng Tiền đang ứng kinh phí để tổ chức cưỡng chế trong tháng 12.
Ông Vũ Tuấn Trung cho hay, để xảy ra các vi phạm trên, trách nhiệm trước hết thuộc về UBND cấp phường và UBND quận đang chỉ đạo các UBND phường nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Ngoài các công trình trên, phía cuối phố hàng Bông cũng có một số nhà đang xây dựng có dấu hiệu vi phạm mật độ và chiều cao. Lãnh đạo UBND Phường Hàng Bông cũng xác nhận trên địa bàn phường có công trình vi phạm mật độ, chiều cao.
Theo một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, UBND TP Hà Nội quy định rất chi tiết về chiều cao các công trình trên từng tuyến phố, ô phố tại quận Hoàn Kiếm (thuộc khu phố cổ và phố cũ). Vì vậy, sai phạm về chiều cao và mật độ rất dễ phát hiện, vấn đề là cán bộ chức năng có kiểm tra, xử lý hay không.
Theo quy định của UBND quận Hoàn Kiếm, các công trình nhà ở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều phải niêm yết thông tin cơ bản trong giấy phép xây dựng trước công trình, trong đó có chiều cao công trình. Tuy nhiên, hầu hết các chủ đầu tư không chấp hành việc này và cơ quan chức năng không giám sát nên người dân không có cơ sở để phát giác sai phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá