Thực hư thông tin bắt được cá 'khủng' 100 kg ở sông Nhuệ

TPO - Ngày 3/3, mạng xã hội xôn xao thông tin người dân bắt được cá hải tượng nặng khoảng 100 kg trên sông Nhuệ (Hà Nội).

Theo hình ảnh trên mạng xã hội, con cá có phần đầu bẹt, môi trề, mắt nhỏ. Phần đuôi ngắn xòe, gần đầu có 2 vây chèo và có vây lưng ở vị trí gần đuôi. Vẩy của cá rất lớn, cứng, màu đỏ đen đan xen bao bọc toàn bộ thân hình. Thời điểm người dân bắt được, con cá đã rất yếu, không thể bơi.

Một số sau khi xem các hình dáng bên ngoài xác định, đây là loại cá hải tượng có mức giá khá cao trên thị trường hiện nay.

Thực hư thông tin bắt được cá 'khủng' 100 kg ở sông Nhuệ - ảnh 1 Con cá được cho là bắt được ở sông Nhuệ (Hà Nội), tuy nhiên, chính quyền địa phương đã bác bỏ điều này

Thông tin trên mạng cũng cho rằng, nơi bắt được con cá khủng này thuộc sông Nhuệ, xã Khánh Hà (Thường Tín, Hà Nội).

Chiều 3/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Khánh Hà (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, thông tin người dân địa phương bắt được con cá hải tượng "khủng" trên sông Nhuệ chảy qua địa bàn địa phương là không chính xác.

Cụ thể, theo ông Long, vào sáng 3/3, một người dân ở thôn Điểm của xã đã mua con cá hải tượng chết từ công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) mang về nhà.

"Trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn có mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ mục đích tham quan, du lịch cho du khách.

Thực hư thông tin bắt được cá 'khủng' 100 kg ở sông Nhuệ - ảnh 2

Tuy nhiên, khi đưa về thì 1 trong 3 con nặng khoảng hơn 100 kg bị chết ngạt nên đơn vị này có bán lại cho một người dân ở thôn Điểm", ông Long nói. Chủ tịch UBND xã Khánh Hà cho biết thêm, hiện địa phương đang tiếp tục làm rõ thông tin người dân mua lại con cá chết này về làm gì.

Trong khi đó,  theo tìm hiểu của phóng viên, anh Tường (thôn Điểm) – người mua con cá này cho biết, anh cùng một số họ hàng, hàng xóm đã tiến hành mổ, làm thịt cá ngay ven đường làng.

"Số thịt cá sau này chúng tôi sẽ chia cho anh em, họ hàng, bà con trong xóm mỗi người một miếng để thưởng thức thử. Còn ai có lòng thì có thể thêm vào một ít tiền để anh em uống nước", anh Tường nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá