Hà Nội:

Tuyến xe buýt mui trần thứ 2 lăn bánh ngày 30/11

TPO - Tuyến xe buýt mui trần thứ 2 Hà Nội được đặt tên là Thăng Long - Hà Nội City tour sẽ được khai trương vào ngày 30/11 tới. Tuyến sẽ sử dụng xe buýt du lịch 2 tầng đưa du khách đến 9 địa điểm nổi tiếng của Thủ đô, riêng trong 3 ngày vận hành đầu tiên hành khách được trải nghiệm xe miễn phí.

Xe búyt du lịch 2 tầng sẽ vận hành trên tuyến City tour thứ 2 Hà Nội.
Xe búyt du lịch 2 tầng sẽ vận hành trên tuyến City tour thứ 2 Hà Nội.
Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnamtourism-Hanoi) sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô 2 tầng thoáng nóc với tuyến xe thứ 2 tại Hà Nội có tên gọi Thăng Long - Hà Nội City Tour.
Lộ trình tuyến tuyến Thăng Long - Hà Nội City Tour cũng được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt, có điểm đầu tuyến là Vườn hoa con cóc, đi qua các điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố, bao gồm: Bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam - Hoàng thành Thăng Long - Đền Quán Thánh - Chùa Trấn Quốc - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Văn Miếu - Nhà tù Hoả Lò - Nhà thờ Lớn - Bảo tàng phụ nữ Việt Nam và dừng chân tại điểm Nhà hát Lớn thành phố.
Đại diện Cty Vietnamtourism - Hanoi vừa cho biết, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 30/11/2018 tới, tại Vườn hoa Con cóc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Vietnamtourism-Hanoi sẽ chính thức tổ chức lễ khai trương tuyến xe Thăng Long-Hà Nội City Tour để phục vụ hành khách. 
Tuyến xe buýt mui trần thứ 2 lăn bánh ngày 30/11  - ảnh 1
Điểm dừng đỗ, đón trả khách trên phố của tuyến City Tour số 2 Hà Nội.

Đề cập đến mục tiêu mở tuyến, đại diện Cty Vietnamtourism-Hanoi cho biết, không chỉ hỗ trợ vận chuyển khách du lịch đến các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô, Thăng Long-Hà Nội City Tour còn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, tìm hiểu thông tin hữu ích về Hà Nội ngay trên xe.

Cũng theo đại diện Vietnamtourism-Hanoi, tuyến xe bus Thăng Long-Hà Nội City Tour sẽ đi theo phong cách trẻ trung, thân thiện nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. “Đây cũng chính là điểm khác biệt quan trọng của tuyến xe khi được đưa vào vận hành.

Ngoài ra, với mức giá cạnh tranh cùng nhiều chương trình ưu đãi, tuyến xe Thăng Long-Hà Nội City Tour sẽ là lựa chọn hợp lý cho khách du lịch khi tới tham quan Hà Nội” đại diện Vietnamtourism-Hanoi nhấn mạnh.

Để giúp hành khách tiếp cận và làm quen tuyến, đại diện Vietnamtourism-Hanoi cho biết, sau lễ khai trương, từ ngày 30/11 đến ngày 2/12, tuyến Thăng Long-Hà Nội City Tour sẽ được vận hành thử nghiệm và miễn phí để đón tiếp du khách trong và ngoài nước.

Trước đó với hành trình đến 13 điểm thăm quan ở Hà Nội, ngày 30/5/2018, Sở GTVT cùng với Tổng Cty Vận tải Hà Nội đã khai trương tuyến xe buýt du lịch 2 tầng thoáng nóc được đặt tên là City tour (tuyến đầu tiên). Với các mệnh giá vé lượt: 300.000 - 450.000 và 650.000 đồng, hành khách được trải qua hành trình di chuyển trên 25 tuyến phố để đến 23 điểm dừng gắn với các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng