Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún?

TPO - Thời gian gần đây, đường dạo và bờ kè Hồ Gươm (Hà Nội) nhiều điểm xuống cấp nghiêm trọng, sạt lở, sụt lún gây nguy hiểm đến du khách tản bộ ven hồ. Tạm thời UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo đơn vị quản lý tổ chức rào chắn, cắm biển cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 1 Bờ kè hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có dấu hiếu xuống cấp nghiêm trọng trong thời gian gần đây khiến người dân lo lắng.
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 2  
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 3 Theo thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm, hệ thống kè xung quanh hồ Hoàn Kiếm được xây dựng từ lâu, chưa được đầu tư cải tạo nên đã có hiện tượng lún sụt từ trước năm 2017 và diễn biến nhanh hơn từ năm 2018. Đến nay, hệ thống kè xung quanh hồ đã xuống cấp, nhiều vị trí đã mất chân kè dẫn đến hệ thống đường dạo sát mép hồ nhiều điểm bị lún sụt. 
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 4 Để đảm bảo an toàn cho người dân, trước mắt UBND quận Hoàn Kiếm giao Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm tổ chức thực hiện ngay việc lắp đặt biển cảnh báo, hàng rào tại những vị trí kè, đường dạo xung quanh hồ đã xuống cấp nguy hiểm. 
  Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 5
Cùng với đó, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm có nhiệm vụ kiểm tra, theo dõi biến động của hệ thống kè xung quanh hồ, để kịp thời tham mưu báo cáo UBND quận xem xét, giải quyết khi phát sinh sụt lún.
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 6 Để xử lý dứt điểm tình trạng sụt lún, UBND quận Hoàn Kiếm đã lập dự án trình Thành phố, Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng dự án cải tạo khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, trong đó có phần diện tích đường dạo và bờ kè đang xuống cấp  
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 7 Ngày 27/6/2019 Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng đã có thông báo kết quả thẩm định điều chỉnh dự án đầu tư. Trong đó, có hạng mục cải tạo kè xung quanh hồ Hoàn Kiếm. 
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 8  
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 9 Hiện nay, UBND quận Hoàn Kiếm đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành quy trình chuẩn bị đầu tư tiếp theo để dự án chỉnh trang triển khai đúng tiến độ đề ra
  Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 10
Dự kiến, Quý IV/2019, công tác chỉnh trang khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm sẽ được khởi công, trong đó khu vực đường dạo và bờ kè đang xuống cấp sẽ được triển khai đầu tiên
Vì sao bờ kè, đường dạo ven Hồ Gươm có nhiều điểm sụt lún? - ảnh 11 Trước mắt, việc rào chắn, cắm biển cảnh báo, lắp đặt barie sẽ được triển khai ở các điểm sụt lún  nhằm ngăn cách người dân đi vào khu vực không an toàn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng