Xấu xí hình ảnh người dân 'hôi' hoa trang trí trên đường Kim Mã

TPO - Khoảng 10h sáng nay (6/3), hàng trăm người dân đang lưu thông trên tuyến phố Kim Mã, khi đến ngã ba Kim Mã - Ngọc Khánh bất ngờ dừng lại và thi nhau lấy các chậu hoa trang trí ở dải phân cách.

Xấu xí hình ảnh người dân 'hôi' hoa trang trí trên đường Kim Mã

Khoảng 10h sáng nay (6/3), hàng trăm người dân đang lưu thông trên tuyến phố Kim Mã, khi đến ngã ba Kim Mã - Ngọc Khánh bất ngờ dừng lại và thi nhau vào dải phân cách giành giật những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra cách đây ít ngày.

Đáng nói, góp mặt trong tốp người lấy hoa trên dải phân cách không chỉ có những người đi xe máy mà có cả những chiếc ô tô cũng tranh thủ dừng lại và nhanh chóng chất đầy hoa vào cốp xe. Việc này tạo hình ảnh phản cảm và khiến cả tuyến đường Kim Mã (hướng Nguyễn Thái Học) ùn tắc.

hôi cây, cây cảnh, kim mã, mạng xã hội, hôi hoa, hình ảnh, phản cảm, cây xanh, hà nội,  - ảnh 1 Người dân tranh thủ lấy những chậu hoa tươi ở dải phân cách..
hôi cây, cây cảnh, kim mã, mạng xã hội, hôi hoa, hình ảnh, phản cảm, cây xanh, hà nội,  - ảnh 2 Những hình ảnh khiến chính những người đang tham gia giao thông bức xúc, ghi lại phản ánh lên mạng xã hội..
hôi cây, cây cảnh, kim mã, mạng xã hội, hôi hoa, hình ảnh, phản cảm, cây xanh, hà nội,  - ảnh 3 Có cả những chiếc ô tô tham gia lấy hoa trang trí (ảnh cắt clip).

Theo chia sẻ của những người dân trong đoạn clip đăng trên mạng xã hội, họ lấy về trồng, thậm chí có người mang ô tô đến lấy về bán vì... "nếu không lấy, số hoa này sẽ bị gom mang đi bỏ".

Chiều cùng ngày, dải phân cách đường Kim Mã như một bãi chiến trường, công nhân đến để dọn dẹp những chậu hoa còn sót lại.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc người dân tranh nhau nhặt các khóm hoa trang trí trên đường Kim Mã.

Đại diện Công ty Công viên cây xanh khẳng định: “Đây là hình ảnh xấu xí của bộ phận nhỏ người dân”. Đây là tài sản chung của thành phố, góp phần làm cho Thủ đô đẹp hơn nên tất cả người dân cần có ý thức giữ gìn đặc biệt là cây hoa cây cảnh trên địa bàn. “Nếu nói về xử lý thì cũng không xuể được vì đây là khu vực công cộng, quan trọng nhất là ý thức người dân”, ông Trung nói.

Về thông tin cho rằng, có người của đơn vị cho phép người dân lấy các chậu hoa trang trí ở đường Kim Mã, một đại diện khác của Cty cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác.

hôi cây, cây cảnh, kim mã, mạng xã hội, hôi hoa, hình ảnh, phản cảm, cây xanh, hà nội,  - ảnh 4 Chiều cùng ngày, công nhân Cty Cây xanh đến để thu dọn "bãi chiến trường" còn sót lại.
hôi cây, cây cảnh, kim mã, mạng xã hội, hôi hoa, hình ảnh, phản cảm, cây xanh, hà nội,  - ảnh 5  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng