Ðe dọa người thu mua sầu riêng để trục lợi

TP - Ngày 28/8, thiếu tá Nguyễn Đức Tin-Phó trưởng Công an huyện Krông Búk cho biết: đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Lương (SN 1987, trú tại xã Cư Né) để xem xét điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Lương tại cơ quan điều tra.
Lương tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, trong những tháng gần đây, trên địa bàn huyện Krông Búk xuất hiện nhiều băng nhóm chuyên tìm cách đe dọa, chèn ép các thương lái đến địa bàn thu mua sầu riêng. Chúng buộc các thương lái phải nộp tiền mới được thu mua sầu riêng, ép người dân phải bán lại sầu riêng cho chúng với giá thấp hơn thị trường, khiến thương lái và dân chúng lo sợ, bất an.

Qua điều tra, Công an huyện Krông Búk xác định Phạm Văn Lương là đối tượng cầm đầu trong đường dây này. Ngoài ra, Lương còn chỉ đạo đàn em có nhiều tiền án, tiền sự dò la các vựa sầu riêng trên địa bàn rồi “phục kích”. Khi phát hiện có thương lái lạ đến địa bàn thu mua, chúng lập tức chặn xe đòi tiền. Đến khoảng 14 giờ chiều 25/8, khi Lương đang nhận tiền từ 1 thương lái thì bị lực lượng Công an huyện Krông Búk bắt quả tang. 

Chưa hết bàng hoàng, anh Ng.V.T (SN 1989, trú tại xã Tân Lập, huyện Krông Búk) kể lại, khi anh đến địa bàn xã Cư Né thu mua sầu riêng thì bị bọn tay chân của Lương chặn xe đe dọa, yêu cầu anh đưa tiền “bảo kê”, nếu không đưa thì không được phép vào địa bàn và bị đánh đập. Cụ thể, Lương yêu cầu mỗi tấn sầu riêng, thương lái phải nộp cho chúng 2 triệu đồng. Mục đích của nhóm này nhằm đuổi các thương lái từ nơi khác đến, ép dân phải bán sầu riêng cho chúng với giá rẻ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng