100 cảnh sát vây bắt sới bạc 'hai ca' ở Hà Nội

TPO - Gần 100 cán bộ, chiến sĩ được huy động. Họ vô hiệu hóa từng chốt canh rồi bố trí chốt chặn nhiều vòng đồng thời lực lượng chính nhanh chóng áp sát nơi các con bạc đang sát phạt.

Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Ngày 13/11, Công an TP Hà Nội cho biết vừa triệt phá một băng nhóm chuyên tổ chức đánh bạc trên địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

Theo điều tra, Đào Tuấn Đạt (SN 1985) cùng Đào Minh Quang (SN 1976, đều ở Phú Xuyên) cùng nhau mở xới bạc dưới hình thức xóc đĩa. Đạt và Quang thuê các đối tượng Dương Đức Thái (SN 1995), Hoàng Văn Hùng (SN 1979) bố trí phòng chơi, chuẩn bị bát đĩa, quân bài; Nguyễn Văn Bình (SN 1976) làm nhiệm vụ “thu phế”; Nguyễn Văn Lái (SN 1979) chuyên xóc cái. Các đối tượng này được trả 5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, nhóm của Đạt và Quang còn trực tiếp đứng ra cho các “con bạc” vay tiền để chơi. Khi không trả được nợ, Đạt và Quang cho người đến nhà đòi bố mẹ, vợ, con của “con nợ”.

100 cảnh sát vây bắt sới bạc 'hai ca' ở Hà Nội - ảnh 1 Tiền đánh bạc bị thu giữ.
Để triệt phá ổ bạc, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã tổ chức trên 100 lượt trinh sát, nắm bắt quy luật của các đối tượng. Ngược lại, Đạt và Quang luôn đề phòng, yêu cầu các con bạc trong “danh sách” đã lên sẵn tập trung tại một điểm để chúng cho người lái ô tô đến, chở tới sới bạc.

Khi lên xe, các đối tượng sẽ tịch thu toàn bộ điện thoại của người chơi và tắt nguồn. Nhóm này còn cử nhiều đối tượng điều khiển xe máy bám sau ô tô, sẵn sàng dàn hàng, cắt đuôi phương tiện bám theo. Thậm chí, khi nghi ngờ có công an theo dõi, các đối tượng cho xe lên đường cao tốc.

Chặt chẽ hơn, chúng tổ chức đánh bạc theo hai ca từ 14h – 16h và từ 22h – 00h và mỗi ca được tổ chức ở một điểm khác nhau, có thể tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận.

100 cảnh sát vây bắt sới bạc 'hai ca' ở Hà Nội - ảnh 2 Điện thoại của các đối tượng.
Nhằm tránh việc công an trà trộn, các đối tượng chỉ cho người địa phương hoặc những con bạc được giới thiệu từ người quen tham gia sát phạt. Bên ngoài, nhóm Đạt – Quang cắt cử nhiều đối tượng cảnh giới tại các trục đường chính.

Sau quá trình điều tra, công an Hà Nội quyết định triệt phá băng nhóm trên vào đêm 26/10. Gần 100 cán bộ, chiến sĩ được huy động. Họ hạ gục từng chốt canh rồi bố trí chốt chặn nhiều vòng đồng thời lực lượng chính nhanh chóng áp sát nơi các con bạc đang sát phạt. Khoảng 0h15 ngày 27/10, các chiến sĩ ập vào sới bạc, bắt giữ toàn bộ băng nhóm cùng người chơi, thu giữ 80 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng