8X bị bắt tạm giam sau vụ vỡ nợ 400 tỉ đồng

TPO - Tỉnh Quảng Trị đang xáo xác với chuyện bà Nhàn vay tiền, hứa trả lãi suất cao 6-12% mỗi tháng, song sau đó “bể”, vỡ nợ ngót 400 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam đối tượng 4 tháng
Cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam đối tượng 4 tháng
Tối 3/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị thông tin đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Nhàn (SN 1986, ở phường Đông Lương, TP Đông Hà, Quảng Trị) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Cơ quan CSĐT, tháng 8/2018, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn tố giác của nhiều người dân về việc Nhàn vay số tiền lớn, hứa trả lãi suất cao 6-12% mỗi tháng nhưng sau đó mất khả năng thanh toán.
Theo đó, nữ bị can này nói cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh, đáo hạn ngân hàng và hứa trả lãi đầy đủ. Một nạn nhân cho hay, sau khi tin tưởng lời hứa của Nhàn, bà đã cho người phụ nữ 32 tuổi này vay gần 47 tỷ đồng. Nhiều người khác trình báo đã cho Nhàn vay 80 đến 170 tỷ đồng.
Ngoài những người trực tiếp cho Nhàn vay tiền, còn có rất nhiều người cho nữ 8X vay tiền qua trung gian. Công an tỉnh Quảng Trị ước tính số tiền vỡ nợ ban đầu của Nhàn gần 400 tỷ đồng.
Vụ việc đang được C tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá