DMCA.com Protection Status

9 kẻ sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa

TPO - Vụ án chị Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại trong dịp Tết vừa qua sẽ được xét xử vào ngày 26/12 tới. Trước đó 1 tháng, mẹ nạn nhân đã bị tuyên 20 năm tù vì mua bán ma túy.

TAND tỉnh Điện Biên cho biết ngày 26/12 tới sẽ xét xử vụ án chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở huyện Điện Biên) bị bắt giữ, sát hại trong dịp Tết Âm Lịch vừa qua. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày.

9 kẻ sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa - ảnh 1 Bị cáo Vì Văn Toán.

Được biết, Hội đồng xét xử vụ án gồm 5 người, giữ vai trò chủ tọa là thẩm phán Phạm Văn Nam – Chánh án TAND tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, tòa án cũng bố trí 1 thẩm phán, 1 thư ký dự khuyết.

Vụ án có 9 bị cáo gồm Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1993), Phạm Văn Dũng (SN 1972), Cầm Văn Chương (SN 1974), Vì Văn Toán (SN 1982), Vương Văn Hùng (SN 1984, cùng ở tỉnh Điện Biên). Nhóm này bị try tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

9 kẻ sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa - ảnh 2 Bùi Văn Công - kẻ cầm đầu nhóm sát hại chị Cao Mỹ Duyên.

Theo điều tra, bà Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) từng “mua chịu” heroin của Vì Văn Toán nhưng sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, người đàn ông đòi nợ nhưng bà Hiền không trả.

Đầu năm 2019, Toán nhờ Vương Văn Hùng (“bạn tù” tại trại giam Yên Hạ) và Bùi Văn Công đòi tiền hộ, hứa sẽ cho 2 người 50 triệu đồng nếu đòi được. Ba đối tượng này gặp thêm nhóm Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả để bàn bạc, lên kế hoạch bắt bà Hiền đòi nợ. Tuy nhiên, lo ngại bắt bà Hiền sẽ không ai trả tiền nên Bùi Văn Công đề nghị bắt con gái người phụ nữ.

Sáng 30 Tết Âm Lịch, (ngày 4/2/2019), Công đưa Vương Văn Hùng xuống chợ Mường Thanh nơi bà Hiền bán gà để nhận mặt. Tối cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, con gái bà Hiền) đặt mua 10 con gà, hẹn giao tại khu vực khác.

Không biết nguy hiểm, chị Duyên chở gà tới một ngôi nhà hoang nhưng khi đang giao hàng cho Hùng liền bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ. Cả nhóm khiêng nạn nhân lên thùng xe tải của Công và đưa về nhà bị can này ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên). 

Tới nhà, cô nữ sinh tỉnh dậy, vùng bỏ chạy nhưng bị nhóm đối tượng bắt lại, trói và đưa vào phòng ngủ của vợ chồng Công, Thu. Bị can Toán khai tối cùng ngày có dùng điện thoại của nữ sinh nói chuyện với bà Hiền, thông báo đang giữ chị Duyên và yêu cầu bà trả tiền nhưng người phụ nữ tiếp tục từ chối và doạ sẽ báo công an.

9 kẻ sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa - ảnh 3 Các bị cáo Vương Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm

Chị Duyên sau đó bị xâm hại nhiều lần bởi các bị can Công, Nhiệm, Lả, Hùng. Tiếp đến, bị can Phạm Văn Dũng (anh trai Nhiệm) tới nhà Công chơi cũng hãm hiếp nạn nhân. Mùng 2 Tết Âm Lịch (ngày 6/2/2019), khi thấy thiếu nữ yếu dần, các bị cáo sát hại cô gái sau đó đưa vào một ngôi nhà hoang.

Trong vụ việc, bị can Bùi Thị Kim Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của chồng và đồng phạm tại nhà mình nhưng không can ngăn hoặc tố giác. Người phụ nữ này cũng vờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân trong căn nhà hoang và hô hoán.

Sau vụ việc của chị Duyên, công an đã bắt giữ bà Trần Thị Hiền để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vừa qua, bà Hiền đã bị tuyên 20 năm tù về hành vi này và hiện đã kháng cáo kêu oan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng