9X hai lần đốt chợ vì phê ma túy

TPO - Thời gian gần đây, trên địa bàn Phường 1, thị xã Ngã Năm liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy chưa rõ nguyên nhân.

Đối tượng Kha Em
Đối tượng Kha Em

Trước tình hình đó, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Ngã Năm phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ các vụ cháy.

Qua điều tra, lực lượng Công an đã xác định được đối tượng gây ra các vụ cháy xảy ra vào ngày 5 và 6/6 là Trần Hoàng Kha Em (SN 1997), trú tại khóm 1, phường 1, Thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) gây ra.

Theo đó, vào khoảng 00 giờ ngày 05/6, sau khi đi uống nước về, Trần Hoàng Kha Em cùng với anh ruột của mình là Trần Hoàng Kha (SN 1995) và em ruột là Trần Văn Trường (SN2001) đi vào trong khu vực chợ Phường 1 và đến sạp bán rau cải của bà Trần Thị Bích. Đến đây, Kha Em dùng lửa đốt tấm cao su dùng để bao quanh sạp gây cháy. Khi thấy lửa cháy, các đối tượng bỏ chạy về nhà.

Vào khoảng thời gian tương tự đêm hôm sau (06/6/2018), sau khi cùng 3 người trên đi uống nước về, Trần Hoàng Kha Em lại tiếp tục gây ra vụ cháy tại sạp bán đồ chơi trẻ em của bà Lê Thị Liền trong khu vực chợ Phường 1, thị xã Ngã Năm.

Qua quá trình làm việc với các đối tượng, Trần Hoàng Kha Em đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, nguyên nhân là do đối tượng này đã sử dụng ma túy đá, bị kích thích, mất kiểm soát nên đi vào trong chợ rồi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình. Được biết, đối tượng Trần Hoàng Kha và Trần Hoàng Kha Em đều là đối tượng nghiện ma túy, còn Trần Văn Trường qua test nhanh phát hiện dương tính với chất ma túy.

Công an Thị xã Ngã Năm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Hoàng Kha Em về hành vi “Hủy hoại tài sản”. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vụ cháy khác xảy ra trên địa bàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá