ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không

TPO - Hơn 14kg ma túy các loại được nguỵ trang tinh vi trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử.

ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 1 Chiều 26/6, Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá vụ vận chuyển ma tuý qua đường hàng không vào Việt Nam với hơn 14kg ma tuý tổng hợp và Ketamin.
ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 2 Theo đó thực hiện chuyên án ME319, trong hai ngày 25 và 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy- Cục Hải quan TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6-Cục Điều tra Chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TPHCM kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu.
ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 3 Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và Ketamine. 7 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TPHCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.
ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 4 Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng giấu ma túy trong các kiện hàng hóa, ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử. Lực lượng kiểm tra phải tháo rời, bóc tách từng bộ phận hàng hóa mới lấy được ma túy. Trong ảnh: Ma túy cất giấu tinh vi trong ruột máy massage chân
ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 5
ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 6 Theo cơ quan Hải quan để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.
ẢNH: Vạch trần thủ đoạn nguỵ trang 14kg ma túy để vận chuyển đường hàng không - ảnh 7 Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, mở rộng vụ án. Trong ảnh: Ma túy giấu trong thùng loa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng