Ba người bị đâm thương vong vì quả táo 'sâu và xấu'

TPO - Từ lời chê bai quả táo bị sâu và xấu đã dẫn đến cuộc cãi vã, hỗn chiến giữa em trai chủ sạp trái cây với nhiều người khiến 3 nạn nhân thương vong.

Nguyễn Duy Hiệp tại cơ quan điều tra
Nguyễn Duy Hiệp tại cơ quan điều tra

Sáng 25/1, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã bắt được Nguyễn Duy Hiệp (36 tuổi, ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà), nghi can dùng kéo đâm chết một người và làm hai người khác bị thương.

Khoảng 15 giờ hôm trước (ngày 24/1), anh Nguyễn Văn Lũng (36 tuổi, ngụ xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà) đến mua trái cây tại cửa hàng của anh Nguyễn Duy Trường (40 tuổi) tại thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà).

Sau khi ăn thử trái cây, anh Lũng chê quả táo bị sâu và xấu. Nguyễn Duy Hiệp (em trai của chủ sạp trái cây) giải thích “vì táo cuối mùa nên dễ bị sâu và hỏng” nhưng khách vẫn không hài lòng dẫn đến cuộc cãi vã to tiếng. Hiệp cầm chiếc kéo dài khoảng 30cm đòi đâm Lũng.

Bạn của anh Lũng là Đinh Văn Hiếu (36 tuổi, trú xã Tân Văn, Lâm Hà) đang ăn cháo vịt gần đó liền cầm cái que gạt than của chủ quán cháo vịt chạy đến và lên tiếng can ngăn. Một người thân của anh Lũng là Đinh Văn Hợi (24 tuổi) cùng hai người bạn cũng chạy đến.

Đinh Văn Hợi xông vào đấm trúng mặt chủ quầy trái cây Nguyễn Duy Trường. Thấy thế, Hiệp liền dùng kéo đâm hai nhát vào bụng Hợi. Bị nhóm người phía Nguyễn Văn Lũng đuổi đánh, Nguyễn Duy Hiệp cầm kéo đâm vào cổ Lũng và đâm vào cánh tay của Hiếu sau đó, đâm tiếp hai nhát vào bụng Lũng rồi bỏ chạy.

Anh Nguyễn Văn Lũng đã tử vong tại bệnh viện do bị thương ở cổ, bụng và mất nhiều máu. Hợi bị thương ở vùng bụng, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Hiếu bị thương ở tay, đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Lâm Hà.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lâm Hà đã huy động lực lượng triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra; và chỉ 3 tiếng đồng hồ sau đã bắt giữ được Nguyễn Duy Hiệp.

Công an huyện Lâm Hà đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ hỗn chiến gây thương vong.

Kim Anh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng