DMCA.com Protection Status

Bà Thảo nhập viện, tòa hoãn xử vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

TPO - HĐXX cho rằng bà Thảo bị bệnh không đảm bảo sức khỏe tới dự phiên tòa là do sự kiện bất khả kháng nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo

Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ tại tòa sáng nay 29/10. Ảnh: Tân Châu
Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ tại tòa sáng nay 29/10. Ảnh: Tân Châu

Khoảng 8h sáng nay (29/10), TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo kháng nghị của VKS và kháng cáo của các bên.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa. Luật sư Trương Thị Hòa, Nguyễn Minh Tâm và Hoàng Hữu Nhân (cùng Đoàn Luật sư TPHCM)  bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ; 6 luật sư Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên và Đỗ Mạnh Tường bảo vệ quyền lợi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Thảo nhập viện, tòa hoãn xử vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên - ảnh 1 Phòng xử sáng nay chỉ có ông Vũ, bà Thảo vắng mặt vì bệnh. Ảnh: Tân Châu

Tại phiên tòa sáng nay, bà Thảo không có mặt tại phòng xử. Đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trình bày hiện bà Thảo đang phải nhập viện điều trị, sức khỏe không đảm bảo nên xin HĐXX hoãn phiên tòa.

Sau khoảng 1 giờ hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Theo HĐXX, bà Thảo vắng mặt thuộc trường hợp bất khả kháng, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho các bên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Chủ tọa cũng quyết định ấn định ngày 18 -20/11 tới phiên tòa sẽ tiếp tục.

Theo nội dung vụ ly hôn, bà Thảo và ông Vũ có 4 con. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn và mong muốn nuôi tất cả 4 con, ông Vũ cấp dưỡng, yêu cầu không đưa 1 số tài sản chung vào giải quyết trong vụ án, đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Cty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được hưởng 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

TAND TPHCM đã xử sơ thẩm, tuyên chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, bản án tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau án sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, phía ông Vũ kháng cáo đề nghị chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án vì bản án sơ thẩm có nhiều sai phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng