Bắc Giang: Con gái tố cáo bị bố xâm hại tình dục nhiều năm

Tổng đài bảo vệ quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 cho biết, ngày 26/3, đơn vị nhận được điện thoại của cô Thu, tự giới thiệu là giáo viên chủ nhiệm một lớp học thuộc trường THCS ở Bắc Giang về việc một học sinh của mình nghi bị chính bố đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005) bị đối tượng Nguyễn Đức Q. (bố đẻ cháu L., SN 1976) đã thực hiện hành vi hiếp dâm từ lúc cháu học lớp 4 đến lớp 8 - thời điểm giáo viên chủ nhiệm phát hiện vụ việc.
Được sự giúp đỡ của cơ quan chức năng, hiện cháu L. cùng mẹ đang được chăm sóc và bảo vệ tại Trung tâm công tác Xã hội tỉnh Bắc Giang.
Ngay khi biết thông tin, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đề nghị lãnh đạo Trung tâm chăm sóc đặc biệt đối với trường hợp này, thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối với mẹ con cháu L.
Bên cạnh đó, Tỉnh hội Bắc Giang cũng kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng chỉ đạo điều tra, xác minh thông tin và giải quyết vụ việc nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Được biết, bố mẹ ly hôn khi L. 11 tuổi. Tòa xử cho cháu cùng anh trai (học lớp 11) ở với bố trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Còn mẹ cháu bé sinh sống tại Hải Dương.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Thượng tá Trần Văn Dĩnh - Trưởng Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho PV Báo Bảo vệ Pháp luật biết, liên quan đến vụ việc cháu N.T.L. (SN 2005, học sinh lớp 8 huyện Lục Ngạn) nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm, vụ việc này Công an huyện Lục Ngạn không thụ lý, do nghi can là người bên quân đội.

“Vụ việc này bên Công an huyện không thụ lý vì cha của cháu bé – anh này là người bên quân đội... không nằm ở địa phận chúng tôi quản lý nên chúng tôi cũng không nắm được”, Thượng tá Trần Văn Dĩnh nói..

 

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng