Bác sĩ bị tố đánh đập, hiếp dâm nhân viên đã giam giữ nạn nhân thế nào?

TPO - Hành vi dùng vũ lực trói tay chị T. cùng thời gian giam giữ nạn nhân hơn 1 giờ đồng hồ trong phòng riêng của Lê Quang Huy Phương (nguyên bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế) có thể cấu thành tội giam giữ người trái pháp luật theo Điều 123, Bộ Luật Hình sự.

Công an bắt tạm giam Lê Quang Huy Phương
Công an bắt tạm giam Lê Quang Huy Phương

Liên quan vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại đường Đống Đa, phường Phú Nhuận, Huế; từng công tác tại khoa Da liễu Bệnh viện T.Ư Huế) vừa bị khởi tố để điều tra tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích hôm 25/9, theo một nguồn tin của PV, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tiếp tục xem xét củng cố chứng cứ, hồ sơ, tài liệu để có thể khởi tố thêm tội danh giam giữ người trái pháp luật đối với bị can này.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế; điều dưỡng viên khoa Da liễu - Bệnh viện T.Ư Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 - nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T mang thuốc đến, Phương mở phòng rồi bất ngờ chốt cửa lại và có hành vi dùng vũ lực khống chế, đánh đập hòng hiếp dâm nữ điều dưỡng. Chị T cho biết, sau khoảng 1 giờ giằng co, chống cự, chị T lợi dụng Phương mất cảnh giác và mở cửa bỏ chạy. Ngay sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Kết quả, chị T bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể. Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã vào cuộc xác minh, điều tra, tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương.

Vào chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và đã tạm giam Phương để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đến nay, ngoài việc Phương bị khởi tố để điều tra hai tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích, với hành vi dùng vũ lực trói tay chị T. cùng thời gian giam giữ nạn nhân hơn 1 tiếng đồng hồ của bị can này có thể cấu thành tội giam giữ người trái pháp luật theo Điều 123, Bộ Luật Hình sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng