Bằng kỹ sư, bác sĩ được làm giả bán với giá 4 triệu đồng

TPO - Đội 4 Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TPHCM) triệt phá một đường dây sản xuất giấy tờ giả quy mô lớn, chuyên làm các loại bằng đại học, kỹ sư, bác sĩ…bán ra bên ngoài.

Bằng kỹ sư, bác sĩ được làm giả bán với giá 4 triệu đồng

Phòng Cảnh sát hình sự tạm giữ các đối tượng: Lương Ngọc Định (SN 1988, quê Thanh Hóa, đối tượng cầm đầu đường dây), Lê Ngọc Hạnh (SN 1996) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1996, cùng quê Thanh Hóa).

Qua nhiều tháng theo dõi, lực lượng trinh sát phát hiện "đại bản doanh" của nhóm dùng làm nơi sản xuất giấy tờ giả được đặt trong một điểm bán vé máy bay, nằm trên đường Dương Công Khi (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM).

Bằng giả, Công an TPHCM, băng nhóm làm giả con dấu tài liệu - ảnh 1 Các đối tượng

Các đối tượng làm giả các bằng đại học, bằng kỹ sư, bác sĩ,… và được bán với giá từ 4-5 triệu đồng. Các chứng chỉ khác thì có giá thấp hơn 1 triệu đồng. Nhóm này giao dịch chủ yếu qua điện thoại, ít khi xuất hiện nhằm tránh sự theo dõi của công an.

Lực lượng công an đã đã thu giữ khoảng 1.600 con dấu của cơ quan, tổ chức. Hơn 10000 phôi bằng, chứng chỉ các loại và cùng nhiều tang vật khác.

Các đối tượng khai nhận hoạt động được hơn 5 tháng. Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá