Báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an vụ bắt 5 cán bộ thanh tra

TPO - Liên quan đến vụ việc 5 thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị tạm giữ hình sự, Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an.

Báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an vụ bắt 5 cán bộ thanh tra
Theo đó, trao đổi với Tiền Phong, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách Phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vụ việc đã được Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an. 5 người bị tạm giữ hình sự để cơ quan công an điều tra liên quan đến việc một thành viên trong đoàn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra.
Cụ thể, những người bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962, thanh tra viên chính, trưởng Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3)- trưởng đoàn; Nguyễn Thị Cúc (SN 1964, thanh tra ngân sách và thuế)- phó đoàn và 3 thành viên trong đoàn là Nguyễn Hưng (SN 1976, thanh tra viên chuyên về Xây dựng), Dương Văn Bằng (SN 1962, thanh tra ngân sách và thuế), Nguyễn Quý Diễn (SN 1969, thanh tra Ngân sách và Xây dựng). Trong đó, người bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra là Nguyễn Thị Cúc.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, chiều 18/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 1 thành viên trong Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra ở huyện.

Thời điểm xảy ra sự việc, đoàn thanh tra gồm 5 người trên đang thực hiện nhiệm vụ thanh tra một số vấn đề trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ cả 5 người, khám xét nơi ở, nơi làm việc thu thập hồ sơ để điều tra xử lý sự việc.

Công bố cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt quả tang khi nhận tiền

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách Phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định tạm giữ hình sự 5 thành viên trong Đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để điều tra làm rõ sự việc nhận tiền của đối tượng bị thanh tra.

Bắt quả tang một cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền

Sáng 19/4, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh - phụ trách phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) xác nhận thông tin Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh vừa bắt quả tang một thành viên trong đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra.

Ai là người trong đoàn thanh tra bị bắt quả tang nhận tiền?

Một số thông tin cho rằng, người nhận tiền của đối tượng bị thanh tra và bị bắt quả tang là ông N.Q.D, tuy nhiên, phía Công an tỉnh Thanh Hóa chưa xác nhận thông tin này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng