Bảo mẫu tát 2 trẻ trong lúc ăn bị khởi tố, bắt tạm giam

TPO - Bảo mẫu hành hạ 2 trẻ trong lúc ăn tại nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) gây phẫn nộ dư luận những ngày qua đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Bảo mẫu bạo hành trẻ trong lúc ăn. Ảnh: Cắt từ clip.
Bảo mẫu bạo hành trẻ trong lúc ăn. Ảnh: Cắt từ clip.

Chiều 27/8, thông tin từ Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với bị can Trần Thị Bảo Trân (21 tuổi, ngụ phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) là bảo mẫu của nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ để điều tra về tội Hành hạ người khác.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 24/8 trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip quay lại cảnh một bảo mẫu vừa đút các cháu ăn, vừa la hét rồi dùng lược, cây, đánh vào tay, vai, đầu. Không dừng lại ở đó, bảo mẫu này còn dùng tay tát mạnh vào mặt làm cho cháu bé té ngã. Mặc cho những đứa trẻ gào khóc, liên tục dùng tay che trên đầu vì sợ bị đánh tiếp nhưng bảo mẫu vẫn không dừng lại.

Hành động trên đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Ngày 25/8 nhiều phụ huynh đã kéo đến cơ sở giữ trẻ này để bày tỏ thái độ bất bình. Bà Nguyễn Thị Huyền Trang (33 tuổi) – Chủ nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ đã xác nhận, bảo mẫu trong clip trên là Trân.

Clip bạo hành.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà này đã đến UBND và Công an phường Bình Khánh để trình báo sự việc. Đồng thời đến xin lỗi phụ huynh các bé đã bị bảo mẫu Trân hành hạ và tự xin ngưng hoạt động nhóm trẻ Sắc màu tuổi thơ để chờ kết quả điều tra.

Qua xác minh, Đoàn liên ngành TP Long Xuyên xác định bảo mẫu Trân đã có hành vi bạo hành trẻ vào khoảng tháng 3/2018 và có 3 cháu bị bảo mẫu này hành hạ.

Do cơ sở giữ trẻ này đã vi phạm các điều khoản trong Luật Giáo dục và Nghị định của Chính phủ nên Đoàn đã cho ngưng hoạt động từ ngày 25/8. Đồng thời, UBND TP Long Xuyên cũng yêu cầu UBND phường Bình Khánh thực hiện các bước, thủ tục để thu hồi quyết định thành lập và có quyết định giải thể nhóm trẻ này. 

Được biết, nhóm trẻ Sắc màu tuổi thơ được thành lập vào năm 2016 theo quyết định của UBND phường Bình Khánh và cùng năm này, nhóm trẻ được cấp phép hoạt động của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Long Xuyên.

Bên cạnh đó, UBND TP Long Xuyên đã có báo cáo chính thức về sự việc này để trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang. Đồng thời, đoàn công tác cũng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 3 bé bị bạo hành.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên phối hợp UBND phường Bình Khánh triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm, cơ sở giữ trẻ tư thục trên địa bàn để chấn chỉnh tình hình hoạt động và đề nghị lắp đặt camera quan sát ở tất cả các điểm, cơ sở mầm non.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng