Bắt 2 người Lào vận chuyển 40 bánh heroin

TPO – Lái xe với tốc độ 75km/h bị CSGT Bắc Giang chặn lại, Ha Moua (SN 1984) và Kham Phong (SN 1966) bị phát hiện đang vận chuyển 350 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) và 40 bánh heroin.

Bắt 2 người Lào vận chuyển 40 bánh heroin

> Trốn truy nã vẫn tuồn 58 kg heroin vào Việt Nam
> Đường dây ma túy 'khủng' do vợ Xiêng Phênh cầm đầu

Chiếc xe Toyota biển số Lào bị bắt giữ
Chiếc xe Toyota biển số Lào bị bắt giữ.

Đại tá Đỗ Văn Tuyên, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vào khoảng 22 giờ 25 phút ngày 13/6, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng do Thượng úy Hoàng Anh Tuấn làm tổ trưởng cùng 5 tổ viên đang làm nhiệm vụ tại km 94+700, Quốc lộ 1A thuộc địa bàn thôn Quang Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang đã phát hiện chiếc xe ô tô Toyota Hilux bán tải gắn biển số 2746 (biển số Lào) chạy với tốc độ 75km/h trong khu vực đông dân cư (ảnh 1). Tổ công tác đã dừng xe và yêu cầu kiểm tra phương tiện thì phát hiện 3 người trong xe.

Người điều khiển phương tiện xuất trình hộ chiếu Lào nhưng không xuất trình được giấy phép lái xe, phương tiện không gắn ký hiệu phân biệt quốc gia theo quy định, giấy tờ của phương tiện không có bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Kiểm tra bên trong, tổ phát hiện dưới tấm lót sàn ghế trước bên phải lái xe thấy có 2 túi ni – lông màu xanh, bên trong có chứa nhiều viên nén màu hồng (kiểu viên ma túy tổng hợp). Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế bắt giữ lái xe và một đối tượng đi cùng. Lợi dụng đêm tối và lực lượng công an mỏng, một đối tượng còn lại đã bỏ trốn. Hai đối tượng bị bắt lập tức được đưa về trụ sở Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang.

Đối tượng Ha Moua
Đối tượng Ha Moua.

Các đối tượng bị bắt giữ tỏ ra không biết tiếng Việt nên Công an tỉnh tổ chức tìm những người biết tiếng Lào trên địa bàn làm thông dịch viên thì được các đối tượng trả lời nhát gừng. Bước đầu, chúng khai nhận vận chuyển ma túy tổng hợp từ Lào về Lạng Sơn.

Tuy nhiên, lực lượng công an Bắc Giang cho rằng khó có thể xảy ra trường hợp các đối tượng này đi từ Lào sang để bán vài trăm viên ma túy tổng hợp nên đã mời Phòng PC67 sang phối hợp kiểm tra. Mất khá nhiều thời gian, lực lượng công an mới phát hiện được ở phần lưng của hàng ghế sau cất giấu 40 bánh hê-rô-in. Ngoài ra, lực lượng công an cũng thu giữ trên xe 3 điện thoại di động, hơn 6 triệu đồng tiền Việt Nam. Qúa trình điều tra cũng làm rõ lái xe tên là Ha Moua (SN 1984), người đi cùng tên là Kham Phong (SN 1966), quốc tịch Lào.

Kham Phong và tang vật bị bắt giữ
Kham Phong và tang vật bị bắt giữ .

Đại tá Đỗ Văn Tuyên cũng cho biết, do đối tượng là người nước ngoài nên vụ việc được chuyển giao cho Bộ Công an tiếp tục điều tra, khởi tố theo quy định. Đối tượng trốn thoát cũng đang được lực lượng công an Bắc Giang khẩn trương truy tìm, bắt giữ.

Nguyễn Trường

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá