Bắt 22 đối tượng trong đường dây cá độ 200 tỷ

TPO - Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến ngày 2/3, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt giam 22 đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá "khủng".

Mộ số đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc.
Mộ số đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc.
Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 200 tỷ đồng.

Chuyên án trên được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc lên kế hoạch triệt phá.

Cụ thể, từ cuối năm 2017, cơ quan công an đã phát hiện dấu hiệu của đường dây đánh bạc trên mạng dưới hình thức cá độ bóng đá qua trang 3in1bet.com. Lực lượng chức năng xác định, đối tượng cầm đầu đường dây này là Lưu Văn Nam (SN 1989, trú tại phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau thời gian dài theo dõi, mới đây, ban chuyên án đã chia thành nhiều mũi, đồng loạt tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp những trường hợp liên quan, trong đó có “ông trùm” Lưu Văn Nam.

Tang vật thu giữ gồm: 3 máy tính, 21 điện thoại di động, gần 400 triệu đồng và các tài liệu liên quan…

Bước đầu, cơ quan điều tra cũng xác định từ khoảng tháng 6/2017 đến cuối tháng 12/2017, tổng số tiền giao dịch liên quan đến đường dây cá độ bóng đá này lên đến khoảng 200 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng để làm rõ các đối tượng liên quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá