Bắt 4 đối tượng giả bán thuốc để thôi miên cướp tài sản

TPO - Người dân thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) vừa tiến hành vây bắt 2 trong 4 thanh niên đi trên 3 xe máy, có dấu hiệu bán thuốc để thôi miên cướp tài sản.

Ngày 7/5, tại phố Thượng Đông (thị trấn Yên Ninh, Yên Khánh), một số người dân phát hiện bà Chín (55 tuổi, vợ ông Nguyễn Văn Sơn, trú tại địa bàn phố Thượng Đông) có dấu hiệu mất ý thức đi cùng 2 đối tượng lạ mặt. Cho rằng nạn nhân bị thôi miên, dân địa phương đuổi theo, vây bắt hai đối tượng (gồm một nam và một nữ) nghi vấn.

Theo một số người dân, nhóm này gồm 4 đối tượng (2 nam, 2 nữ) đi trên 3 xe máy. Trong khi 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) tiếp cận bà Chín nghi để cướp tài sản thì 2 đối tượng khác đi xe lượn lờ ở ngoài để cảnh giới. Do trước đó, phát hiện có xe biển số ngoại tỉnh lượn lờ bên ngoài đường, người dânđã cảnh giác và để ý hành động của các đối tượng này.
Nhận được tin báo, Công an thị trấn thị trấn Yên Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để lấy lời khai, phục vụ quá trình điều tra. 

Theo người nhà bà Chín cho biết, các đối tượng trên giả là người bán thuốc Đông Y để tiếp cận sau đó thực hiện hành vi thôi miên, cướp tài sản, bà Chín bị thôi miên mất kiểm soát nên đã đưa cho 2 đối tượng trên 10 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, bà Chín còn mất kiểm soát khoảng 30 phút mới tỉnh táo.

Ông Trần Xuân Phú, Trưởng Công an huyên Yên Khánh xác nhận có vụ việc trên xảy ra trên địa bàn thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh. Hiện Công an thị trấn Yên Khánh đang điều tra, làm rõ sự việc, ông Phú nói.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá