Bắt chủ tịch huyện chủ mưu vụ làm giả hồ sơ

TP - Ông Nguyễn Hồng Lam -Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, Gia Lai là chủ mưu trong việc làm giả hồ sơ giải phóng mặt bằng.

Công an đọc lệnh bắt ông Lam (đeo kính)
Công an đọc lệnh bắt ông Lam (đeo kính)
Ngày 9/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Bước đầu, Công an tỉnh Gia Lai xác định, ông Nguyễn Hồng Lam (Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, Gia Lai) là chủ mưu trong việc làm giả hồ sơ giải phóng mặt bằng chiếm đoạt 524 triệu đồng tiền ngân sách.
Hôm 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Lam để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”, sau đó khám xét nhà ở và phòng làm việc của ông Lam tại UBND huyện Đức Cơ.
Ngoài ra, công an cũng bắt tạm giam Nguyễn Xuân Tứ (Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đức Cơ) và Nguyễn Đông Dương (chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ) cùng hành vi trên.
Theo nguồn tin của Tiền Phong, kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng Lam là chủ mưu trong vụ tham ô 524 triệu đồng dưới danh nghĩa thanh lý cây cao su và giao đất tái định cư cho các gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng ở Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ (thuộc địa huyện Đức Cơ). Còn ông Nguyễn Xuân Tứ và Nguyễn Đông Dương có vai trò đồng phạm, giúp sức.
Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng và một số người khác liên quan đến việc giả mạo giấy tờ của cơ quan, tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng