Bắt giam cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên

TPO - Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Lê Văn Phước (nguyên Chánh án TAND tỉnh Phú Yên) và Ngô Thị Phương Thảo (kế toán TAND tỉnh Phú Yên) về tộ tham ô tài sản, theo quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Ông Lê Văn Phước khi còn làm Chánh án TAND tỉnh Phú Yên -
Ông Lê Văn Phước khi còn làm Chánh án TAND tỉnh Phú Yên -

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2012 đến 2016, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, ông Lê Văn Phước đã cùng với Trương Công Lộc (phụ trách kế toán TAND tỉnh), Huỳnh Thị Nhà Nhàn (thủ quỹ TAND tỉnh) và Ngô Thị Phương Thảo lập khống chứng từ kế toán, chiếm đoạt nguồn tiền do UBND tỉnh hỗ trợ công tác tập huấn Hội thẩm nhân dân, xét xử lưu động và kinh phí do TAND tối cao cấp cho TAND tỉnh phục vụ chi tiền lương, kinh phí khác phục vụ cho hoạt động cho TAND tỉnh với số tiền trên 1 tỷ đồng, chia nhau để sử dụng cá nhân.

Liên quan đến vụ án ngày,  ông Trương Công Lộc và bà Huỳnh Thị Nhã Nhàn đã bị khởi tố trước đó cùng hành vi tham ô tài sản. Riêng ông Lộc đã bị bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, ông Lộc đã khai những người tòng phạm.

Được biết, cuối tháng 12/2017, ông Lê Văn Phước đã có đơn xin nghỉ việc để chữa bệnh và đã được TAND Tối cao chấp thuận cho ông thôi giữ chức chánh án TAND tỉnh Phú Yên vào đầu tháng 1/2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá