DMCA.com Protection Status

Bắt giam giám đốc xuất khống hơn 400 hóa đơn trị giá 31 tỷ đồng

TPO - Chỉ trong vòng nửa năm, Phan Văn Được - Giám đốc một doanh nghiệp tại TT-Huế, cùng thuộc cấp đã xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng của công ty để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tổng giá trị các hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng là trên 2 tỷ đổng.

Đọc lệnh khởi tố các đối tượng mua bán hóa đơn GTGT trái phép
Đọc lệnh khởi tố các đối tượng mua bán hóa đơn GTGT trái phép

Sáng 19/12, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng khác về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc Phan Văn Được tại TT-Huế xuất khống trên 400 hóa đơn GTGT trị giá 31 tỷ đồng - ảnh 1 Phan Văn Được (áo khoác xanh) và các đối tượng liên quan

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017, Phan Văn Được (sinh năm 1983, trú tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) là Giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc (trụ sở xã Phong An, huyện Phong Điền, TT-Huế); Lê Mộng Nhàn (sinh năm 1983, trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền) là kế toán trưởng Công ty; cùng hai đối tượng khác là Đặng Thị Thu Ngân (sinh năm 1981, trú tại Hương Toàn, thị xã Hương Trà, TT-Huế); Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 1990, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) đã xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Phan Thiện Phúc để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tổng các giá trị hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng là trên 2 tỷ đổng.

Được biết, Lê Mộng Nhàn là đối tượng trực tiếp xuất bán hóa đơn, 2 đối tượng Thu Ngân và Kim Ngân liên hệ bán hóa đơn cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cần hóa đơn để hợp thức hóa quyết toán thuế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng