Bắt giam Phó phòng Khảo thí Hà Giang Vũ Trọng Lương

TPO - Ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang - người can thiệp nâng điểm thi cho 114 thí sinh - bị bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cơ quan điều tra thi hành quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương (người đứng).
Cơ quan điều tra thi hành quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương (người đứng).

Ngày 20/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương (SN 1978, trú phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị can Vũ Trọng Lương là Phó Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang. Ông này bị xác định đã can thiệp, nâng điểm thi cho 114 thí sinh ở Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

 
Bắt giam Phó phòng Khảo thí Hà Giang Vũ Trọng Lương - ảnh 1 Bị can Vũ Trọng Lương.
Trước đó, chiều 19/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra việc điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này có nhiều bất thường.

Theo cơ quan chức năng, ông Vũ Trọng Lương là người nhận các tin nhắn chứa thông tin thí sinh rồi can thiệp vào bài thi để nâng điểm, mỗi trường hợp ông Lương chỉ làm trong 6 giây.

Ngoài ra, 2 cán bộ Đại học Tân Trào được Bộ GD&ĐT cử làm thanh tra chấm thi tại Hà Giang cũng không có mặt vào ngày 2/7 khi tỉnh này chấm thi.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Bắt giam Phó phòng Khảo thí Hà Giang Vũ Trọng Lương - ảnh 2

Nhiều con em lãnh đạo ở Hà Giang được nâng điểm thi

Con nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở GD&ÐT tỉnh Hà Giang và con một số giáo viên, hiệu trưởng cũng nằm trong số 114 em được nâng điểm bất thường

Bắt giam Phó phòng Khảo thí Hà Giang Vũ Trọng Lương - ảnh 3

Khởi tố vụ nâng điểm cho 114 thí sinh Hà Giang

Liên quan vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang, Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra.

Bắt giam Phó phòng Khảo thí Hà Giang Vũ Trọng Lương - ảnh 4

Vụ ‘phù phép’ điểm thi ở Hà Giang: ‘Coi trời bằng vung’

Đó là nhận định của GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng