Bắt giữ thêm 3 người liên quan cái chết của nữ sinh Điện Biên

TPO - Công an đã bắt giữ tổng cộng 8 người liên quan cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Trong đó, nữ bị can duy nhất được xác định bao che cho chồng và đồng phạm đồng thời giả vờ là người phát hiện thi thể.

Bị can Bùi Kim Thu - vợ Bùi Văn Công.Ảnh FB Dũng Nguyễn
Bị can Bùi Kim Thu - vợ Bùi Văn Công.Ảnh FB Dũng Nguyễn

Ngày 21/3, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt thêm 3 người liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị bắt giữ, hiếp dâm, cướp tài sản và sát hại trong dịp Tết Nguyên Đán (tháng 2/2019). Như vậy, có tổng cộng 8 người bị bắt giữ liên quan vụ việc.

Theo thông tin trước đó, ngay sau khi sự việc xảy ra, công an đã bắt giữ 5 đối tượng gồm Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) và Lường Văn Lả (SN 1991, cùng ở Điện Biên) để điều tra về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các đối tượng vừa bị bắt giữ thêm gồm Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) và Cầm Văn Chương (sinh năm 1974, cùng ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Trong đó, Dũng và Chương bị bắt về tội “Hiếp dâm”, Thu bị bắt về tội “Không tố giác tội phạm”.

Thu được xác định biết hành vi của chồng và các đồng phạm nhưng bao che, không tố giác. Nữ bị can này còn vờ như tình cờ phát hiện ra thi thể nạn nhân rồi báo cho mọi người.  

Thông tin ban đầu vụ án cho thấy, ngày 1/2 (27 Tết), Công dẫn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện chị Duyên nhằm mục đích cướp tài sản. Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Duyên. Đến 18h40 cùng ngày, Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu nữ sinh này chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại nơi này, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, tên này đưa cô gái vào ngôi nhà hoang ở Đội 11 và gọi điện rủ Công đến. Tại đây, các đối tượng trong vụ đã thay nhau hãm hiếp cô gái trước khi đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công.

Chiều 6/2 (tức mùng 2 Tết) thấy sức khỏe của Duyên yếu, các đối tượng đã đến nhà Công bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối. Khuya 6/2, Hùng và Công dùng xe tải chở nạn nhân Cao Mỹ Duyên đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây, các đối tượng dùng côn có xích sắt siết cổ nữ sinh Duyên đến chết rồi mang thi thể tới một ngôi nhà hoang cất giấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng